Cay đắng! ĐT Việt Nam từng nhận bàn thua tương tự pha bóng của Bùi Tiến Dũng

10:51 Thứ tư 20/11/2019

TinTheThao.com.vnHãy cùng nhìn lại một bàn thua của đội tuyển Việt Nam trong quá khứ, tương tự pha bóng mà Bũi Tiến Dũng bị khước từ bàn thắng vào tối qua...

Rất nhiều chuyên gia bóng đá cũng như các vị cựu trọng tài nổi tiếng đều khẳng định đó là sai lầm của vị vua áo đen người Oman. Họ tin rằng Văn Hậu đã không mắc lỗi vì chiếm lĩnh khoảng không trước đối thủ và khu vực 5m50 cũng chưa bao giờ là nơi ưu tiên hoàn toàn chi thủ môn.

Và để chứng minh cho sự thiệt thòi mà đội tuyển Việt Nam phải nhận, chúng ta hãy nhìn lại một tình huống tương tự diễn ra cách đây 3 năm, cũng ở vòng loại World Cup (2018), khi binh đoàn rồng vàng làm khách trước Iraq trên sân vận động Shahid Dastgerdi (thuộc Iran).

Phút 45, Iraq mở tỷ số sau quả treo bóng vào khu vực cấm địa, Abdulraheem (số 8) đánh đầu dội xà bật ra, sau đó anh dứt điểm bồi làm tung lưới ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, trước đó hai cầu thủ áo xanh đã nhảy lên tranh chấp và khiến thủ môn Nguyên Mạnh ngã xuống mặt cỏ.

Đây! Bằng chứng hùng hồn cho thấy ĐT Việt Nam quá thiệt thòi - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam đã bị xử ép vào tối qua?

Trong tình huống này, một cầu thủ (số 7) đã tác động mạnh vào thủ môn, trong khi người còn lại lợi dụng chiều cao vượt trội bật lên đón bóng. Bàn thắng đó vẫn được công nhận vì chẳng có tiếng còi nào vang lên, mặc dù trọng tài chỉ đứng cách đó khoảng 10 mét và lập tức chỉ tay lên phía trên (hợp lệ).

Tất nhiên, tối qua trọng tài Al-Kaf là người cầm cân nảy mực và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng vị vua áo đen người Oman cũng nên xem lại nếu quyết định đó bị quá nhiều chuyên gia nổi tiếng phản đối. Thật đen đủi cho đội tuyển Việt Nam! 

Pochettino ăn mừng chiến thắng trước Ajax Amsterdam ở Champions League 2019:

Trung Quân | 09:55 20/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục