Cầu thủ Việt xuất ngọai: Khi Văn Toàn bỗng thành... kép chính

06:58 Thứ ba 21/03/2023

Công Phượng, Quang Hải khó cạnh tranh vị trí tại J-League và Ligue 2 khiến Văn Toàn bỗng trở thành niềm hy vọng lớn nhất với sự lựa chọn hợp lý hơn - K.League 2 (Hàn Quốc).

Văn Toàn bỗng thành… kép chính

Mùa giải đầu tiên của Quang Hải kể từ khi sang châu Âu chơi bóng gần như đang khép lại khi chỉ còn vài trận nữa sẽ kết thúc và cơ hội cho tiền vệ tới từ Việt Nam ra sân thể hiện thực sự thấp.

Trong khi đó, với Công Phượng dù chiến dịch mới diễn ra gần đây và phía trước còn tới gần 40 trận, bao gồm cúp Hoàng đế lẫn J-League, nhưng cơ hội cho cựu tiền đạo HAGL cũng là mong manh.

 - Bóng Đá

 Văn Toàn chọn một giải đấu phù hợp...

Bởi lẽ, theo quy định của J-League, mỗi trận các CLB chỉ được đăng ký 18 suất trong khi Yokohama FC đang có 38 cầu thủ nên cơ hội cho tiền đạo người xứ Nghệ ra sân trở nên khó trăm bề.

Hai gương mặt được kỳ vọng nhất ở thời điểm bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ xuất ngoại rơi vào tình thế “lưỡng nan” thì bỗng dưng Văn Toàn nổi lên như “kép chính” thay cho các đồng đội.

Sau 3 trận ở K-League 2, Văn Toàn đang chứng tỏ được vai trò khi được ra sân với số phút tương đối cao nên đã gieo được hy vọng cho người hâm mộ.

... vì đâu?

Việc Văn Toàn được sử dụng nhiều ở K-League 2 không phải quá ngạc nhiên bởi giải đấu này có mức độ cạnh tranh khó bằng Ligue 2 nơi Quang Hải thi đấu hay J-League (Nhật) mà Công Phương đang nỗ lực tìm cơ hội.

Nhưng rõ ràng việc chân sút người Hải Dương chọn lựa K-League 2, quê hương của thầy Park, để nâng năng lực bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội ra sân ở giải đấu có mức độ cạnh tranh cao hơn V-League thực sự khôn ngoan.

 - Bóng Đá

...để cơ hội bước ra ánh sáng sau nhiều năm đóng vai kép phụ ở tuyển Việt Nam.

Văn Toàn cũng thừa hiểu rằng anh còn thiếu, yếu từ kinh nghiệm tới chuyên môn thế nên chọn một giải đấu vừa tầm hòng có cơ hội ra sân rất hợp lý.

Tất nhiên, ở chiều ngược lại có thể năng lực của Văn Toàn chưa đủ thuyết phục các đội bóng chơi tại những giải đấu tầm cao hơn nên buộc phải chọn K-League 2 rốt cuộc lại may mắn.

Chính sự lựa chọn của bản thân hay không có chọn lựa nào khác  bỗng giúp Văn Toàn có tương lai sáng hơn so với các đồng đội như Công Phượng, Quang Hải vốn gặp nhiều vấn đề.

Và biết đâu từ việc được ra sân thường xuyên này Văn Toàn có thể bước ra ánh sáng ở tuyển Việt Nam, sau nhiều năm chỉ đóng kép phụ cho chính Công Phượng, Quang Hải.

Nguồn: VietNamNet
Duy Nguyễn | 06:05 21/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục