Cầu thủ Việt Nam tu nghiệp La liga, tín hiệu hứng khởi

05:18 Thứ ba 26/09/2023

TinTheThao.com.vnViệc cầu thủ Hoàng Vĩnh Nguyên sang Tây Ban Nha tu nghiệp tại CLB Cadiz mang lại những tín hiệu phấn khởi cho bóng đá Việt Nam.

Mới đây, một nhân tố trẻ của bóng đá Việt Nam đang khoác áo TP.HCM là Hoàng Vĩnh Nguyên đã lên đường sang Tây Ban Nha để tu nghiệp tại CLB Cadiz, đội bóng hiện đang thi đấu ở La Liga mùa giải 2023/2024. Tiền vệ sinh năm 2002 sẽ có khoảng 5 tuần để trải nghiệm chế độ tập luyện cùng đội B của đại diện xứ bò tót. Đây thật sự là chuyến đi đáng nhớ và hứa hẹn giúp cựu cầu thủ HAGL thu thập nhiều điều bổ ích.

Hoàng Vĩnh Nguyên là cầu thủ trưởng thành từ lứa cầu thủ khóa IV - CLB HAGL. Anh được đánh giá sở hữu kỹ năng chuyền bóng tương tự người đàn anh Lương Xuân Trường. Cầu thủ gốc Hà Tĩnh đã vô địch giải U21 Quốc gia cùng Học viện Nutifood JMG vào năm 2022 trước khi thi đấu cho Long An ở giải Hạng Nhất. Mùa bóng vừa qua, anh khoác áo TP.HCM tại V-League 2023 và có thời gian được HLV Philippe Troussier triệu tập lên thành phần U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023.

Cầu thủ Việt tu nghiệp La liga, tín hiệu hứng khởi - Bóng Đá

Hoàng Vĩnh Nguyên đến Cadiz tu nghiệp.

Trên thực tế, việc Vĩnh Nguyên đến với CLB Cadiz nằm trong dự án hợp tác bóng đá lâu dài giữa TP.HCM và đại diện La Liga. Theo đánh giá, đây đơn giản chỉ là chuyến đi giúp cầu thủ gốc Hà Tĩnh có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, còn việc trụ lại thi đấu cho Cadiz tại giải VĐQG Tây Ban Nha là điều không tưởng. Nói thế bởi lẽ, trình độ của bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn với 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trong khi cầu thủ thuộc biên chế Chiến Hạm đỏ vẫn chưa chứng tỏ được gì nhiều tại đấu trường V-League.

Thế nhưng, với cá nhân Vĩnh Nguyên, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị có thể giúp anh phát triển những kỹ năng của mình nhằm tiến bộ hơn trong tương lai mà cụ thể là một chỗ đứng vững chắc tại đấu trường V-League. Trước nhân tố sinh năm 2002, Đoàn Văn Hậu đã có thời gian tu nghiệp ở Heerenveen, Nguyễn Công Phượng từng thi đấu cho Sint Truidense hay Nguyễn Quang Hải cũng thử sức mình tại Pau FC. Dẫu không để lại dấu ấn nhưng đó vẫn mang đến nhiều bài học cho chính họ.

Cầu thủ Việt Nam tu nghiệp La liga, tín hiệu hứng khởi - Bóng Đá

Hoàng Vĩnh Nguyên hứa hẹn sẽ gặt hái nhiều bài học quý giá tại Cadiz.

Với bóng đá Việt Nam, việc Hoàng Vĩnh Nguyên có cơ hội tu nghiệp tại Cadiz cũng chứng minh được rằng, môn thể thao vua tại nước ta đang có sự phát triển một cách đúng hướng. Các CLB có tên tuổi tại châu Âu cũng bắt đầu chú ý đến các nhân tố tại dải đất hình chữ S và xem đó như một sự lựa chọn tiềm năng để đầu tư và tìm kiếm cầu thủ. Đây là cơ hội tốt giúp chúng ta thu hút nguồn lực nước ngoài để xây dựng con người cho bóng đá Việt Nam. 

Bên cạnh đó, các cầu thủ tại dải đất hình chữ S cũng có thể lấy đó làm cơ sở để tiếp tục phấn đấu và hoàn thiện bản thân. Chỉ cần thi đấu tốt và đủ năng lực, cơ hội để họ được xuất ngoại và tỏa sáng là hoàn toàn khả thi. Để rồi, nếu bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển với những tín hiệu mới tích cực, con đường hướng tới giấc mơ World Cup sẽ không còn xa.

Danh Nguyễn | 04:48 26/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục