Cầu thủ Malaysia được khuyên ra nước ngoài thi đấu

22:22 Thứ tư 05/01/2022

Cựu HLV tuyển Malaysia Wan Jamak cho rằng các cầu thủ nước này cần học tập đồng nghiệp từ Việt Nam, Thái Lan và Indonesia về việc ra nước ngoài thi đấu mới có thể tiến bộ.

"Các cầu thủ đang quá thoải mái khi thi đấu ở Malaysia. Điều này cần phải thay đổi vì chúng tôi có thể thấy các cầu thủ khác trong khu vực ngày càng tiến bộ khi họ chơi bóng ở nước ngoài", cựu huấn luyện viên (HLV) trưởng tuyển Malaysia Wan Jamak Wan Hassan chia sẻ trên New Straits Times.

Sau những thất bại liên tiếp của tuyển Malaysia ở vòng loại World Cup và AFF Cup, giới chuyên môn nước này liên tục phân tích và mổ xẻ để tìm giải pháp. Ông Wan Jamak cho rằng thói quen thi đấu của các cầu thủ nước này là một hạn chế cho sự phát triển của đội tuyển.

 - Bóng Đá

Không tính các Mã kiều, phần lớn tuyển thủ Malaysia đang thi đấu ở giải quốc nội.

Malaysia sở hữu giải quốc nội chất lượng Super League. Ở đây, các cầu thủ nhận đãi ngộ rất cao. Song, điều này cũng khiến họ hài lòng với việc thi đấu ở trong nước thay vì ra nước ngoài suốt những năm qua.

  

"Chơi bóng ở nước ngoài sẽ khiến các cầu thủ giỏi, tự tin hơn. Tôi thấy về tài năng, các cầu thủ Đông Nam Á đều giống nhau, nhưng điểm khác biệt là cách các cầu thủ phát triển lên cấp độ tiếp theo", cựu HLV tuyển Malaysia giai đoạn 1996-1997 kêu gọi các cầu thủ xuất ngoại.

Theo New Straits Times, trước Tan Cheng Hoe, Wan Jamak là HLV nội gần nhất từ chức vai trò dẫn dắt tuyển quốc gia Malaysia sau thành tích không mong muốn. Ông bày tỏ sự thông cảm tới Tan và cho rằng "Harimau Malaya" gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị trước giải, bên cạnh việc các cầu thủ không thi đấu đúng khả năng.

Wan Jamak cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của đội tuyển Malaysia trong thời gian tới là tìm người phù hợp để thay thế Tan Cheng Hoe trước khi vòng loại Asian Cup 2023 khởi tranh vào tháng 6.

"HLV mới phải dốc toàn lực để cùng đội chuẩn bị cho những nhiệm vụ sắp tới. Các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng tinh thần sau AFF Cup và không có gì đảm bảo ngay cả khi đưa HLV ngoại đến giải quyết mọi việc trong thời gian ngắn", cựu HLV 64 tuổi cho hay.

Ngọc Lê - Zing.vn | 21:00 05/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục