Cầu thủ HAGL vắng bóng tại ĐT Việt Nam, vì đâu nên nỗi?

11:06 Thứ ba 28/05/2024

TinTheThao.com.vnCLB HAGL đã không có bất kỳ cầu thủ nào được góp mặt trong thành phần của ĐT Việt Nam trong đợt hội quân tháng 6/2024.

Trong danh sách hội quân tháng 6 của ĐT Việt Nam vừa được HLV Kim Sang-sik lựa chọn, NHM dễ dàng nhận thấy sự phân hóa rõ rệt về thành phần cầu thủ tại các CLB được triệu tập. Điều đáng buồn hơn là HAGL - lò đào tạo nổi tiếng khi đóng góp nhiều cái tên cho Những chiến binh Sao Vàng lại không đóng góp bất kỳ gương mặt nào, nếu không tính cái tên Nguyễn Tuấn Anh đang cho Nam Định mượn vào giữa mùa giải.

Nhìn lại danh sách 27 cầu thủ được gọi, có thể thấy, ông thầy người Hàn Quốc không triệu tập bất kỳ cái tên nào trong nhóm 5 đội đang đứng cuối BXH tại V.League 2023/2024. Ngoài HAGL còn có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, SLNA và Quảng Nam. Trong khi đó, 3 đội bóng thủ đô gồm CAHN, Hà Nội và Thể Công Viettel chiếm số lượng lớn các cầu thủ. Rõ ràng, sự lựa chọn của ông thầy sinh năm 1976 vẫn gây ra nhiều sự tranh cãi bởi ông bỏ qua không ít những gương mặt đang có phong độ tốt.

Cầu thủ HAGL vắng bóng tại ĐT Việt Nam. Ảnh: VPF.

Trở lại với câu chuyện của đội bóng Phố Núi, sau màn trình diễn ấn tượng với chuỗi 9 trận bất bại, HLV Vũ Tiến Thành đã mạnh dạn tiến cử 4 học trò của mình lên tuyển gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho. Tuy vậy, cuối cùng, quân HAGL đều bị ông Kim Sang-sik phớt lờ trong sự ngỡ ngàng và chút thất vọng của các CLB đội chủ sân Pleiku.

Trên thực tế, kể từ thời ông Park Hang-seo rồi đến HLV Philippe Troussier, số lượng cầu thủ HAGL được triệu tập lên Những chiến binh Sao Vàng đã suy giảm đáng kể. Nếu được trao cơ hội, đa số hộ cũng chỉ đóng vai trò kép phụ. Giờ đây, sau nhiều năm góp sức cho ĐTQG, những đứa con nhà bầu Đức chỉ có thể trở thành người thừa. Vì đâu nên nỗi?

Có thể lý giải cho việc quân HAGL không còn được tin dùng tại ĐT Việt Nam là bởi thật sự, dù đang có phong độ ổn định nhưng trình độ của họ chưa đủ tốt nếu đặt lên bàn cân với các nhân tố ở cùng vị trí đã được HLV Kim Sang-sik lựa chọn. Đó cũng là lý do mà đội bóng Phố Núi chật vật trong cuộc chiến trụ hạng ở mùa giải này và đang đứng thứ 12 trên BXH. Đây là sự thật mà đoàn quân của ông bầu giàu tâm huyết với bóng đá nước nhà Đoàn Nguyên Đức cần phải chấp nhận.

Chất lượng cầu thủ HAGL chưa đủ tốt để lên tuyển. Ảnh: VPF.

Trên thực tế, việc quân HAGL mất hút tại ĐTQG là điều dễ hiểu khi họ đã mất đi hàng loạt trụ cột của lứa thế hệ vàng trình làng tại V.League từ năm 2015. Những cái tên như Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn ra đi để lại khoảng trống mênh mông mà những người đàn em chưa thể thay thế.

Rõ ràng, để có được một chỗ đứng trong thành phần ĐT Việt Nam vào thời điểm hiện tại, các cầu thủ HAGL sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn để chứng tỏ mình. Cơ hội vẫn sẽ luôn rộng mở với tất cả các cầu thủ chứng minh được năng lực trong tương lai sắp tới.

Nguyễn Hữu Danh | 00:00 30/11/-0001
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục