Câu chuyện đằng sau trận chiến ở Parc des Princes

17:27 Thứ sáu 16/02/2024

TinTheThao.com.vnGã nhà giàu nước Pháp mới đây tuyên bố sẽ rời sân Công viên Các Hoàng tử, vậy lý do cụ thể là gì?

Chủ tịch Paris Saint-Germain, Nasser al-Khelaifi, xác nhận bế tắc trong việc mua bán sân Parc des Princes đã chấm dứt. PSG sẽ rời sân vận động lịch sử của họ sau khi không thuyết phục được Hội đồng hành phố Paris và bà thị trưởng, Anne Hidalgo, bán cho câu lạc bộ. 

Al-Khelaifi nói vấn đề này đã rõ ràng, khi trận chiến đã kết thúc: “Bây giờ thật dễ dàng để nói rằng sân vận động này không còn được bán nữa. Chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn. Chúng ta đã lãng phí nhiều năm để mua Parc. Bây giờ đã kết thúc. Chúng tôi muốn rời khỏi nơi đây”. 

 - Bóng Đá

 Nasser al-Khelaifi đã hết kiên nhẫn.

Đó là một tuyên bố chấm dứt mối quan hệ kéo dài nhiều năm giữa al-Khelaifi và Hidalgo khi họ chờ đợi đối tác xuống nước trước. Trong nhiều tháng, có thông tin cho rằng không bên nào liên lạc với phía kia mặc dù các cuộc 'đàm phán' đang diễn ra về vụ mua lại sân vận động. 

Không ai sẵn sàng thực hiện bước đầu tiên và nối lại liên lạc với người kia, vì cả thị trưởng và chủ tịch đội bóng đều không muốn bị coi là đã nhượng bộ. Trong một báo cáo của L'Equipe, một nguồn tin thân cận với hai nhân vật trung tâm trong cuộc chiến vì tương lai của Parc des Princes cho rằng họ giống nhau, “cả hai đều rất bực bội với đối tác và tự hào về bản thân”. 

Điều này phần nào giải thích tại sao PSG từng đe dọa rời tổ ấm của họ. Thành phố Paris sẽ có một sân vận động có sức chứa gần 50.000 người mà không có người thuê. 

Mối quan hệ giữa Hidalgo và al-Khelaifi không phải lúc nào cũng xấu. Trước cuộc xung đột của họ, thị trưởng được cho là đã gọi chủ tịch người Qatar là “Nasser của tôi”, trong khi al-Khelaifi đón chào bằng một nụ hôn nhẹ. 

Hidalgo thường xuyên được bắt gặp đến thăm sân vận động để cổ vũ cho đội bóng. L'Equipe cho biết là bà đã chào mừng sự xuất hiện của Neymar Jr đến câu lạc bộ vào năm 2017 bằng cách đồng ý với yêu cầu của vị chủ tịch là thắp sáng Tháp Eiffel màu vàng và xanh lục. 

Cho đến mùa hè năm 2022, Thành phố Paris và PSG thường xuyên tổ chức các cuộc thảo luận về mục tiêu của câu lạc bộ là tăng sức chứa của sân từ 47.000 hiện tại lên 57.000. Và trong những cuộc trò chuyện này, Les Parisiens đã nhiều lần nói rõ rằng họ sẽ chỉ tiến hành những nâng cấp này với điều kiện được trở thành chủ sở hữu của sân vận động. 

 - Bóng Đá

Parc des Princes sẽ trở nên trống vắng.

Người ta cho rằng hội đồng thành phố vào thời điểm đó rất vui khi tham gia vào những cuộc trò chuyện và sẵn sàng bán sân  cho câu lạc bộ, thậm chí còn yêu cầu PSG đưa ra lời đề nghị. Tuy nhiên, hai bên bắt đầu xung đột về mức giá ban đầu do đội bóng đề xuất. 

PSG đưa ra số tiền chỉ dưới 40 triệu euro cho Parc des Princes. Một lời đề nghị bị Hội đồng thành phố coi là thấp một cách đáng xúc phạm, khi Hidalgo công khai chỉ trích “nó thật lố bịch”. Do đó diễn biến các cuộc đàm phán tiếp theo đã hoàn toàn xấu đi, khi cả hai bên đều cố chấp trong lập trường của mình

Đăng Nguyễn | 16:29 16/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục