Cáu bẳn: Tay đua hết đạp lại tắt máy xe đối thủ

09:59 Chủ nhật 26/04/2015

Hai tay đua moto GP đã có đôi chút xích mích trên vạch xuất phát và 1 trong 2 tay đua không giữ nổi bình tĩnh nên để xảy ra những hành động nông nổi.

Trong cuộc đua tại giải Moto GP 2015 ở thể loại Moto 3 diễn ra tại Argentina vào cuối tuần qua, diễn ra một sự cố hy hữu giữa hai tay đua Romano Fenati đội Sky Racing (Ý) và Niklas Ajo đội RBA Racing (Phần Lan).

Ở cuộc đua phân hạng buổi sáng, Fenati và Ajo đã lời qua tiếng lại với nhau do vậy trên đường đua tay lái 19 tuổi của đội Sky đã không giữ được bình tĩnh, nên đã có hành động đi trước đánh võng khiêu khích trước khi đạp vào tay Niklas Ajo khi cả hai đang chạy với tốc độ cao.

Fenati (xe xanh) đạp vào tay Niklas Ajo khi cả hai đang chạy với tốc độ cao

Chưa dừng lại ở đó, khi cuộc đua chính thức diễn ra, trên vạch xuất phát Romano Fenati tiếp tục lời qua tiếng lại với Niklas Ajo. Tay lái người Ý còn nảy ra ý tưởng chơi xấu Niklas Ajo bằng cách tắt máy động cơ làm cho tay lái Phần Lan không thể tham gia phần đua.

Nhưng tất cả hành động đấy ngay lập tức được báo cáo lên ban tổ chức, Fenati tay đua gây hấn bị trừng phạt thích đáng. Anh này bị ban tổ chức phạt phải xuất phát ở vị trí cuối cùng khi các tay lái vào vị trí đua lại.

Mặc dù bị “đầy” xuống vị trí cuối cùng nhưng tay lái 19 tuổi vẫn cho thấy tài năng của anh khi cán đích ở vị trí thứ 8 trong tổng số 34 tay đua. Trong khi đó “người bị hại” Niklas Ajo dù có vị trí xuất phát thuận lợi hơn nhưng chỉ về thứ 17.

Ở cuộc đua chính thức Fenati xe số 5 tiếp tục chơi xấu khi tắt máy động cơ của đối thủ. Khi nhận ra Ajo chỉ còn biết ngao ngán dành và giơ "ngón tay thối" để bày tỏ sự tức giận

Trong phòng họp báo Fenati tỏ ra rất ăn năn và gửi lời xin lỗi Ajo: "Trước hết tôi muốn xin lỗi Ajo và đội đua RBA. Tôi cũng xin lỗi đồng đội và đội đua của tôi, họ đã làm tất cả những gì có thể và nếu tôi thi đấu không tốt thì điều đó thật là thảm họa”.

"Đó là một cuộc đua tuyệt vời một sự trở lại kỳ diệu. Đáng tiếc là tôi đã phạm sai lầm trong quá trình khởi động, hành động của tôi đã đi quá xa, tôi xin lỗi tất cả vì điều đó."

Nguyễn Hưng | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục