Casemiro nói thẳng 1 câu về Garnacho, mới thấy Ten Hag đã đúng

06:20 Thứ ba 06/06/2023 | 1

TinTheThao.com.vnChiến lược gia người Hà Lan đang muốn củng cố lại khá nhiều vị trí trong đội hình Manchester United.

 

Manchester United chuẩn bị bước vào một kỳ chuyển nhượng bận rộn trong mùa Hè năm nay, với hàng loạt kế hoạch nâng cấp đội hình quan trọng đã được HLV Erik Ten Hag vạch ra từ trước. Hiện tại, ưu tiên số một của Ten Hag vẫn là chiêu mộ thêm tiền đạo trung tâm, nhưng đây không phải là vị trí duy nhất trên hàng công mà ông muốn củng cố.

The Telegraph đưa tin, Ten Hag còn muốn mang về Old Trafford một tiền đạo cánh trái chất lượng trong mùa Hè này. Đối với nhiều người, chắc chắn họ đang đặt ra câu hỏi cho Ten Hag bởi đây là một vị trí mà Man Utd không thiếu tài năng. Nhưng tất nhiên, Ten Hag cũng có lý do của riêng mình, và những chia sẻ đến từ Casemiro mới đây có lẽ cũng đã gián tiếp giải thích cho quyết định của chiến lược gia người Hà Lan.

 - Bóng Đá

 Casemiro đánh giá cao Garnacho. 

“Gần đây, Garnacho đã gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ.", Casemiro trao đổi với El Destape.

“Chúng tôi có cảm tình với Garnacho trên tư cách là những cầu thủ, nhưng, chúng tôi cũng phải cẩn thận vì sau cùng, cậu ấy mới 18 tuổi. Bạn phải đi từng bước một cách bình tĩnh để không đốt cháy các giai đoạn."

“Chúng tôi biết rằng Garnacho là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng cậu ấy cũng sẽ rất tuyệt vời trong 10 năm tới ở Manchester United. Chúng tôi chắc chắn rằng Garnacho sẽ trở thành một cầu thủ đắng cấp ở đây, và cậu ấy cũng đang trở nên rất quan trọng đối với chúng tôi."

Alejandro Garnacho agent explains sacrifice wonderkid made to sign for Manchester United - Bóng Đá

 Garnacho vẫn đang từng bước phát triển. 

Đúng như những gì Casemiro nhận định, Garnacho hiện đã là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng anh vẫn còn đó nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Trong vòng 10 năm tới, nếu tiếp tục giữ vững quá trình phát triển và được đào tạo một cách đúng đắn, sẽ không quá bất ngờ nếu Garnacho đứng trong hàng ngũ những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Song, đó là câu chuyện của tương lai, còn ở hiện tại thì Garnacho còn chưa bước sang tuổi 19. Về cơ bản, anh vẫn là một tài năng trẻ, và như những gì Casemiro đã nói, Garnacho chỉ nên đi từng bước một trong quá trình phát triển thành một cầu thủ đẳng cấp. Chẳng có lý do gì để chân sút người Argentina đốt cháy giai đoạn, và đồng thời, Man Utd cũng không nên 'ép chín' tài năng của cầu thủ này.

Ten Hag ‘sending very clear message’ to the Glazers at Old Trafford - Bóng Đá

 Ten Hag có một động thái đúng đắn. 

Mùa tới, Marcus Rashford sẽ trở lại cánh trái để nhường vị trí trung phong cắm cho một bom tấn đang trên đường đến Old Trafford. Trong khi đó, Anthony Elanga gần như chắc chắn sẽ bước qua cánh cửa rời khỏi Old Trafford vào mùa Hè, còn Jadon Sancho khả năng cao sẽ được chuyển sang hành lang cánh phải sau những màn thể hiện tương đối ấn tượng ở vị trí này.

Vì thế, Ten Hag chỉ còn lại Garnacho là phương án dự phòng khả dĩ nhất cho Rashford bên hành lang cánh trái, nên rõ ràng việc chiến lược gia người Hà Lan tính đến chuyện củng cố lại vị trí này thực sự là một quyết định đúng đắn. Tuy vậy, Ten Hag cũng cần phải cẩn thận, bởi nếu không được ra sân thường xuyên thì chắc chắn quá trình phát triển của Garnacho sẽ bị ảnh hưởng lớn. 

Huỳnh Phong | 05:50 06/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục