Cần nhiều ngôi sao hơn sau Tiến Minh

23:31 Thứ hai 20/06/2016

(TinTheThao.com.vn) - Tin vui nhất với cầu lông Việt Nam trong tháng qua chính là việc cả Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều giành chức vô địch giải Ciputra Hà Nội. Tuy nhiên từ đây bài toán cấp thiết đặt ra là làm thế nào để cầu lông Việt Nam có nhiều nhiều những thương hiệu hút khán giả như Tiến Minh.

Trước giải, các nhà làm cầu lông tin vào sự thành công của Ciputra Hà Nội 2016, đặc biêt là ở khoản hút khán giản. Đơn giản là vì Nguyễn Tiến Minh đã xác nhận dự giải. Trong lịch sử giải đấu, chưa lần nào giải đấu thất bại về mặt tổ chức khi có Nguyễn Tiến Minh tham dự.

Cần phải nói thêm là Nguyễn Tiến Minh đã xếp lịch thi đấu tại Giải Cầu lông Indonesia mở rộng - giải đấu có đẳng cấp cao hơn, trùng với thời gian diễn ra giải Ciputra Hà Nội. Đương nhiên, giải đấu ở Indonesia sẽ mang lại lợi ích chuyên môn nhiều hơn, thắng thì tốt mà thua cũng dễ được thông cảm bởi đó là nơi có sự góp mặt của nhiều tay vợt thuộc tốp đầu thế giới

Trong khi đó, nếu thất bại trên sân nhà thì danh tiếng của Tiến Minh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà sau khi vô địch giải này năm 2014, Nguyễn Tiến Minh đã quyết định không dự giải tiếp theo.

Cầu lông Việt Nam cần nhiều ngôi sao đẳng cấp như Tiến Minh. Ảnh: Internet.

Dù vậy, trước giải năm nay, anh đã thay đổi quyết định vào phút chót vì muốn được phục vụ khán giả Hà Nội. Chưa nói đến chuyện chuyên môn, quyết định này có lợi cho cả Tiến Minh, nhà tổ chức và khán giả Hà Nội. Nhà thi đấu Cầu Giấy trong những ngày có Nguyễn Tiến Minh tham dự luôn đông người xem, khác hẳn các kỳ giải không có tay vợt số 1 Việt Nam.

Câu hỏi ở đây là, nếu không có Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang thì giải đấu có thu hút được nhiều khán giả đến vậy? Đương nhiên, câu trả lời là "không", bởi lực hút khán giả của Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang rất lớn. Ngoài ra, khâu tổ chức giải cũng bài bản, chuyên nghiệp kết hợp với việc quảng bá giải đấu được tổ chức rầm rộ, được truyền hình trực tiếp khiến giải thêm sức lan tỏa.

Sau thành công nói trên, bài toán thu hút khán giả trong những năm tiếp theo đã được đặt ra. Nguyễn Tiến Minh đã 33 tuổi, khó duy trì phong độ cao cũng như vị trí thuộc tốp 50, thậm chí là tốp 100 tay vợt hàng đầu thế giới trong 1-2 năm tới. Tay vợt số 1 Việt Nam từng kể rằng, có rất nhiều người hỏi anh là "đến bao giờ cầu lông Việt Nam có Nguyễn Tiến Minh thứ hai?".

Đó là điều khiến bản thân Tiến Minh và nhà quản lý bộ môn trăn trở bởi họ từng chứng kiến nhiều tay vợt trẻ giàu tài năng hơn tay vợt người TP Hồ Chí Minh nhưng lại "chóng tàn" vì thiếu ý chí phấn đấu. Theo giới chuyên môn, nếu không có được một trung tâm huấn luyện hiện đại cùng với đội ngũ HLV trình độ cao thì về lâu dài, sẽ rất khó để cầu lông Việt Nam có thêm những Nguyễn Tiến Minh khác nữa.

Nam Anh | 23:31 20/06/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục