Campuchia có người thay HLV Honda sau SEA Games

13:17 Chủ nhật 02/04/2023

Ông Felix Dalmas sẽ đảm nhiệm vị trí HLV U23 và tuyển Campuchia thay ông Keisuke Honda sau khi SEA Games 32 kết thúc.

 - Bóng Đá

 HLV Felix Dalmas trở làm Campuchia để dẫn dắt U23 và tuyển quốc gia xứ chùa tháp. Ảnh: FFC.

Sáng 2/4, Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) vừa công bố bản hợp đồng có thời hạn 4 năm (2023-2026) với HLV người Argentina. Ông Felix Dalmas quay lại dẫn dắt bóng đá Campuchia với mục tiêu đầu tiên là vòng loại World Cup 2026.

"Tôi rất hạnh phúc khi trở lại Campuchia làm việc và hy vọng mọi người cũng cảm thấy như vậy. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau, đưa bóng đá phát triển và hướng về phía trước. Mọi người hãy ủng hộ cho U22 Campuchia ở SEA Games", Dalmas phát biểu trong ngày công bố.

HLV Dalmas sinh năm 1988, từng chơi vị trí tiền vệ. Ông sớm chuyển sang công tác huấn luyện và bén duyên với Campuchia từ năm 2018 khi dẫn dắt tuyển Campuchia U23 dự SEA Games dưới sự cố vấn từ xa của Giám đốc Kỹ thuật Honda.

Tháng 3/2021, Dalmas và FFC kết thúc mối lương duyên. Trước đó, ông đưa U22 Campuchia vào đến bán kết SEA Games 30 ở Philippines. Từ đó đến nay, ông Dalmas không dẫn dắt thêm đội bóng hay quốc gia nào cho đến khi tái ngộ với bóng đá xứ chùa tháp.

Ông Dalmas được đánh giá là người am hiểu bóng đá Campuchia. HLV trẻ tuổi cũng có kinh nghiệm làm việc cùng huyền thoại bóng đá Honda trong một thời gian dài. Sắp tới, ông sẽ có thử thách một mình lèo lái bóng đá Campuchia.

Trước mắt, HLV Honda sẽ làm nốt nhiệm vụ cuối cùng của mình ở SEA Games 32. Đội chủ nhà chưa đặt mục tiêu cụ thể nhưng sẽ có lợi thế lớn để tiếp tục cho thấy sự tiến bộ của mình ở đấu trường khu vực.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 32 diễn ra vào ngày 5/4.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 12:30 02/04/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục