Cám ơn thầy Park, vì ông đã luôn như thế!

18:58 Thứ tư 09/10/2019 | 1

TinTheThao.com.vnVị chiến lược gia người Hàn Quốc tôn trọng đối thủ nhưng tỏ rõ sự tự tin trước thềm cuộc tái đấu Malaysia.

Tính chất duyên nợ không còn là vấn đề

Chiều mai, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đấu quan trọng với đội tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ lượt trận vòng loại World Cup 2022. Hướng đến trận đấu này, đoàn quân áo đỏ gần như có được đội hình mạnh nhất, ngoại trừ trường hợp chấn thương đáng tiếc mới đây của tiền vệ Lương Xuân Trường. Danh sách rút gọn 23 cầu thủ đã được công bố, nhưng đội hình xuất phát của đoàn quân HLV Park Hang-seo vẫn là một ẩn số.

 - Bóng Đá

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho cuộc đấu Malaysia.

Bởi lẽ, kể từ khi nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, vị chiến lược gia người Hàn luôn gây bất ngờ khi công bố đội hình xuất phát với những "sáng tạo" trong đấu pháp. Lần này, tái đấu Malaysia, đối thủ nhiều duyên nợ, hẳn là nhà cầm quân 60 tuổi cũng đã dự tính nhiều điều.

Thực tế, tương quan lực lượng của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia giờ đây đã khác rất nhiều so với AFF Cup 2018. Những sự bổ sung mới mẻ cùng tầm nhìn của cả hai khiến cho cuộc đấu chiều mai mang ý nghĩa then chốt và rất quan trọng. Dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn cho rằng quá khứ đã qua, giờ đây ông cùng toàn đội chỉ tập trung cho cuộc đấu sắp tới với đối thủ luôn được đánh giá cao ở khu vực. Duyên nợ xếp sau những tính chất quan trọng thực tiễn khác.

Đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ giành chiến thắng

  

Trả lời phỏng vấn trong cuọc họp báo trước thềm trận đấu, HLV Park Hang-seo như thường lệ vẫn tôn trọng đối thủ. Ông hiểu rõ, kể từ sau chiến tích trải dài suốt 1 năm 2018 của các cấp độ đội tuyển Việt Nam, giờ đây mọi đối thủ khi chạm trán đoàn quân đất Việt đều rất cẩn trọng và mong muốn giành chiến thắng. Dù vậy, Việt Nam có được sự tự tin nhất định và nguồn năng lượng đó trên hết đến từ vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo luôn tự tin giành chiến thắng.

Nhấn mạnh tính chất quan trọng, sự nguy hiểm tiềm ẩn từ các cầu thủ tiêu biểu bên phía Malaysia, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tin rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng: "Dù không chắc 100%, chúng tôi vẫn chiến thắng". Đó là lời phát biểu trên hết được hiểu là đòn "tâm lý chiến" đến từ nhà cầm quân 60 tuổi. Nhưng qua đó còn thể hiện một tinh thần chiến đấu và sự tự tin cao độ, không ngại khó khăn của một tập thể từng làm giới túc cầu "choáng ngợp" trong năm 2018 với hàng loạt chiến tích lẫy lừng.

Chiều mai sẽ là cuộc chạm trán rất thú vị. "Người Mã" luôn muốn thắng để phục hận, nhưng Việt Nam có lý do để tự tin với hàng triệu CĐV áo đỏ luôn sát cánh cùng đội tuyển. Cám ơn HLV Park Hang-seo, vì ông luôn là người đầu tiên giữ ngọn lửa và niềm tin chiến thắng cho các học trò.

Tiến lên Việt Nam!

Minh Trí | 16:20 09/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục