"Các tuyển thủ Anh cần học CR7"

14:50 Chủ nhật 06/05/2018

TinTheThao.com.vnAi cũng biết Tam sư tệ thế nào ở các loạt sút luân lưu 11m và mới đây họ đã tim ra nguyên nhân.

Và nguyên nhân đó là: Các cầu thủ đội tuyển Anh thực hiện pha sút 11m quá nhanh.

Trước vòng chung kết World Cup tại Nga, LĐBĐ Anh đã tìm mọi cách để có thể khắc phục điểm yếu này của đội nhà. Một trong những cách là khuyến khích các cầu thủ chăm tập…đánh golf để làm quen với áp lực xung quanh. Cách còn lại là học theo siêu sao Cristiano Ronaldo: Dành một khoảng thời gian quan sát rồi mới thực hiện cú sút 11m.

 - Bóng Đá

 Young sút hụt cú đá 11m của mình ở Euro 2012

“Nếu bạn muốn vô địch World Cup thì bạn phải biết giành chiến thắng trong loạt luân lưu đầy may rủi. Và bạn phải biết cách để thực hiện xuất sắc điều này” một thành viên của FA cho biết.

Tam sư là đội có thành tệ rất ê chề, nếu nói tệ nhất, trong những lần thi “đấu súng” cũng không sai. Điều này khiến tuyển Anh bị loại ở các kỳ World Cup 1990, 1998, 2006 và EURO 1996, 2004, 2012. Nếu trận đấu phải phân định thắng thua qua loạt "đấu súng" 11m, ngay cả khán giả trung lập cũng biết tuyển Anh không sớm thì muộn sẽ bị loại. Không chỉ các cầu thủ nam mà các tuyển thủ nữ Tam Sư cũng rất ‘ẹ’ trong khoản này – họ đã ba lần thất bại trong các loạt đá đầy may rủi.

  

Sau một thời gian nghiên cứu thì F.A tìm thấy nguyên nhân: Khi trọng tài thổi còi ra hiệu thì các cầu thủ Anh ngay lập tức chạy lên thực hiện quả sút của mình một cách vội vã. F.A khuyên họ phải chậm rãi thực hiện nó.

 - Bóng Đá

 Ronaldo rất bình tĩnh thực hiện các quả sút 11m.

“Hãy nhìn Ronaldo. Cậu ấy rất bình thản thực hiện những quả penaty. Cầu thủ Anh cần học tập cậu ấy.”

Anh hoàn toàn dưới cơ Italy trong loạt sút luân lưu EURO 2012:

Sea Sea – BongDa.com.vn – TTVN | 13:35 06/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục