Buriram từ chối nhả quân cho tuyển Thái Lan

14:42 Thứ sáu 02/06/2023

Đội tuyển Thái Lan không có lực lượng tốt nhất trong loạt trận quốc tế tháng 6 khi gặp Đài Loan và Hong Kong.

Buriram từ chối nhả quân cho tuyển Thái Lan - Bóng Đá

Suphanat sẽ không lên tuyển Thái Lan.

Theo Siam Sports, Buriram United không muốn cho cầu thủ lên đội tuyển quốc gia ở giai đoạn này do chủ tịch CLB muốn cầu thủ nghỉ ngơi sau mùa giải căng thẳng. Đội chủ sân Thunder Castle trên thực tế không có quyền từ chối, do đây là loạt trận quốc tế nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA.

Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với ban lãnh đạo Buriram United, HLV Alexandre Polking đồng ý không triệu tập các ngôi sao của đội bóng này.

Tờ Siam Sports dẫn lời một thành viên đội tuyển Thái Lan: "Chúng tôi hiểu rõ câu chuyện. Bản thân HLV Polking cũng không lo lắng về việc này, bởi còn rất nhiều cầu thủ có thể khoác áo đội tuyển quốc gia. Trong hai trận giao hữu tới, huấn luyện viên cũng muốn xem khả năng của các cầu thủ mới. Đây cũng là điều tốt".

Đội tuyển Thái Lan đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung cho loạt trận quốc tế tháng 6. Tuy nhiên, HLV Alexandre Polking không triệu tập bất cứ thành viên nào của CLB Buriram United - đội bóng số 1 Thai League hiện tại.

Tháng 11 năm ngoái, Chủ tịch CLB Buriram United từng công khai chỉ trích Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vì sửa lịch thi đấu giải Thai League để phục vụ mục tiêu SEA Games.

Sau phát biểu đó, CLB Buriram thường xuyên lên kế hoạch tập huấn nước ngoài cho các cầu thủ là tuyển thủ quốc gia mỗi khi đội tuyển Thái Lan hoặc U23 Thái Lan tham dự các giải trong khu vực.

Ở AFF Cup 2022, Buriram United chỉ đóng góp 4 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia Thái Lan là Pansa Hemviboon, Theerathon Bunmathan, Peeradon Chamratsamee, Sasalak Haiphrakhon. Họ giữ các ngôi sao khác là Narubadin Weerawatnodom, Supachai Chaided, Suphanat Muaenta và Ratthanakorn Maikami ở lại đội hình CLB sang Anh tập huấn.

Đến SEA Games 32, Buriram United cho Airfan Dolah - cầu thủ ít được sử dụng tại CLB - lên U22 Thái Lan. Trong khi đó, Suphanat vẫn trong độ tuổi dự SEA Games nhưng ở lại CLB để tham gia chuyến tập huấn ở châu Âu.

Trong loạt trận giao hữu tháng 6, đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu 2 trận trên sân khách với các đối thủ Đài Loan (Trung Quốc) và Hong Kong (Trung Quốc).

Nguồn: Zing.vn
Zing.vn | 11:28 02/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục