Bugatti Veyron Super Sport trắng muốt trở lại "thủ đô siêu xe"

10:33 Thứ hai 20/02/2012

Tuy mùa hè đã đi qua từ lâu nhưng "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron Super Sport lại tái xuất trên đường phố London, Anh trong thời gian gần đây.

Bugatti Veyron Super Sport

Được biết, đây là thành viên thứ 13 trong tổng số 30 chiếc Bugatti Veyron Super Sport trên toàn thế giới. Theo một số nguồn tin, chiếc siêu xe màu trắng muốt thuộc quyền sở hữu của con trai vua nước Qatar.

Sở dĩ gọi London là "thủ đô siêu xe" vì trong vài năm trở lại đây, các thiếu gia và công tử nhà giàu tại khu vực Trung Đông thường xuyên mang xế hộp đến xứ sở sương mù mỗi dịp nghỉ hè. Không chỉ tránh cái nóng ở quê nhà, các "tay chơi" vùng Vịnh còn có cơ hội khoe xe và mức độ giàu có ở London. Từ xế độ đến siêu xe, tất cả đều đắt tiền và độc đáo, đúng chất chơi Trung Đông.

Mùa hè năm 2011 vừa qua, người hâm mộ xế hộp đã nhận ra trào lưu mua xe màu trắng của những thiếu gia vùng Vịnh. Dạo quanh một vòng London, có thể bắt gặp không ít những chiếc siêu xe hoặc xế độ mang biển số Trung Đông và được sơn màu trắng. Chiếc Bugatti Veyron Super Sport của con trai vua nước Qatar có lẽ cũng chạy theo xu hướng đó.

Nằm bên trong "bộ cánh" ngoại thất màu trắng muốt là khối động cơ mạnh nhất làng xe thương mại thế giới. Thay vì con số 1.001, động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp trên Bugatti Veyron Super Sport có thể sản sinh công suất lên đến 1.200 mã lực và mô men xoắn cực đại 1.500 Nm. Đi kèm với động cơ là bộ phụ kiện ngoại thất đậm chất khí động.

Nhờ đó, "ông hoàng tốc độ" dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 431 km/h. Sức mạnh "khủng" của Bugatti Veyron Super Sport kéo theo giá bán "chát" không kém, cụ thể là gần 2,3 triệu USD.


 

Hàn Quang | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục