Brazil phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc ở U20 World Cup

20:42 Thứ năm 01/06/2023

Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã gửi đơn tố lên FIFA về việc hậu vệ Robert Renan bị phân biệt chủng tộc ở U20 World Cup 2023 tại Argentina.

Brazil phẫn nộ vì phân biệt chủng tộc ở U20 World Cup - Bóng Đá

Robert Renan tại U20 World Cup 2023.

CBF tố Renan bị phân biệt chủng tộc sau trận U20 Brazil thắng Tunisia 4-1 sáng 1/6 (giờ Hà Nội). Cụ thể, hậu vệ Brazil bị đuổi khỏi sân ở phút 45, sau đó nhận những lời phân biệt chủng tộc trên mạng. Renan đã chụp lại những lời phân biệt chủng tộc đó và đăng lên trang cá nhân.

"Thông tin của những người phân biệt chủng tộc trên mạng đã được CBF gửi tới tòa án địa phương, đồng thời trình lên FIFA, yêu cầu trừng phạt", CBF thông báo.

"Chúng tôi kịch liệt lên án bất kỳ hành vi phân biệt chủng tộc nào trong bóng đá. Không thể dung túng cho những người phân biệt chủng tộc", CBF bức xúc chia sẻ.

Gần đây, vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá nóng trở lại. Làng túc cầu thế giới đã phẫn nộ khi Vinicius Junior bị phân biệt chủng tộc ở La Liga. UEFA phải họp khẩn để phân tích vụ việc sao Real nhận những lời khiếm nhã.

Theo Marca, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ một nhóm người có hành động công kích Vinicius.

Sao Real cho biết đây không phải lần đầu tiên hành vi phân biệt chủng tộc xuất hiện ở La Liga. Vinicius còn tuyên bố Tây Ban Nha giống như nơi lý tưởng cho những kẻ phân biệt chủng tộc.

Nguồn: Zing.vn
Thanh Phong | 20:00 01/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục