Bóng ném nữ Trung Quốc bỏ Olympic vì virus corona

23:05 Thứ ba 11/02/2020

Do lo ngại sự bùng phát của dịch cúm do virus corona gây ra, đội tuyển bóng ném nữ Trung Quốc chính thức rút khỏi vòng loại Olympic Tokyo 2020.

Với quyết định này, bóng ném Trung Quốc chính thức vắng bóng tại Thế vận hội mùa hè 2020. Trước đó, đội tuyển bóng ném nam nước này không thể vượt qua vòng loại.

Trung-Quoc-03

Cả Trung Quốc lẫn Triều Tiên đều không tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: IHF.

Theo South China Moring Post, Liên đoàn Bóng ném quốc tế (IHF) quyết định chọn Thái Lan là đội tuyển thay thế Trung Quốc thi đấu tại vòng loại Olympic Tokyo. Trước Thái Lan, IHF đã mời Hongkong nhưng đội tuyển này từ chối tham dự.

Ngoài Trung Quốc, đội bóng ném nữ Triều Tiên cũng không tham dự vòng loại. Thái Lan là đội tuyển thứ 12 tranh vé đến Tokyo vào mùa hè này. Từ ngày 20 đến 22/3, các cô gái xứ "Chùa vàng" sẽ đối đầu với đội chủ nhà Montenegro, Romania và Na Uy ở vòng loại thứ 3.

Tuần trước, IHF cũng tuyên bố rằng Giải vô địch thế giới Bóng ném nữ trẻ 2020 cũng không được tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 8 như dự kiến. Thời gian và địa điểm mới sẽ được IHF thông báo sau cuộc họp vào ngày 27/2. Do những diễn biến phức tạp của dịch cúm mà virus corona gây ra, nhiều hoạt động thể thao tại Trung Quốc bị hủy và hoãn vô thời hạn như Chinese Grand Prix, Giải vô địch Điền kinh thế giới, LoL Pro League Mùa Xuân 2020...

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Khang | 22:10 11/02/2020
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục