Kình ngư Ánh Viên – tài năng tuổi 15
Tết Nguyên đán năm nay, nữ kình ngư trẻ đầy triển vọng của bơi lội Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên, VĐV giành 2 HC bạc SEA Games ở tuổi 15, sẽ đón giao thừa đầu tiên tại Mỹ, bên các đồng đội và huấn luyện viện.
Kình ngư Ánh Viên – tài năng tuổi 15
 • Hướng đến Olympic London 2012: Bơi lội Nhật Bản tìm ra Kitajima “mới”
  Làng bơi lội Nhật Bản đã tìm ra được một Kosuke Kitajima “mới” - đó là kình ngư đầy tài năng năm nay mới 17 tuổi tên là Akihiro Yamaguchi. Theo giới chuyên môn Nhật Bản, Yamaguchi hoàn toàn có khả năng tạo ra một màn trình diễn sáng chói ở Olympic London vào mùa hè năm nay. “Viên kim cương thô” này, người đã giành ngôi vô địch cự ly 200 mét ếch ở giải bơi lội trẻ VĐTG 2011 tại Lima (Peru) hồi năm ngoái thậm chí còn táo gan xác định mục tiêu rình rang của mình khi tuyên bố trên tờ Nikkan Sports hôm chủ nhật rồi rằng: “Tôi có kế hoạch thắng HCV ở Olympic”.
 • Hoàng Quý Phước chưa thể sang Mỹ
  Theo kế hoạch, ngày 1-1-2012, 5 VĐV bơi lội gồm Hoàng Quý Phước, Nguyễn Thị Ánh Viên, Võ Thái Nguyên, Phạm Thành Nguyện, Nguyễn Thị Kim Tuyến cùng 2 HLV Nguyễn Tấn Quảng và Đặng Anh Tuấn sẽ lên đường sang Mỹ tập huấn tại trường Bolles (bang Florida). Tuy nhiên đến giờ chót, Hoàng Quý Phước và HLV Nguyễn Tấn Quảng đã phải ở lại do vướng thủ tục giấy tờ.
 • Ngày 8-1, kình ngư Quý Phước sang Mỹ tập huấn
  Nếu không có thay đổi vào giờ chót, “rái cá sông Hàn” Hoàng Quý Phước sẽ lên đường sang Mỹ vào ngày 8-1. Cùng đi với Quý Phước là HLV Nguyễn Tấn Quảng.
 • Mong sóng yên biển lặng
  Gác lại một năm thành công nhưng cũng quá nhiều vấn đề nội bộ, đội tuyển bơi Việt Nam đã bắt đầu hành trình chinh phục Olympic 2012 với chuyến tập huấn tại Florida (Mỹ) kéo dài 6 tháng.
 • Chuyện ít biết về kình ngư Hoàng Quý Phước
  Đi vào lịch sử bơi lội Việt Nam khi mang về tấm vé tham dự Olympic đầu tiên, Hoàng Quý Phước (ảnh) cũng là VĐV đầu tiên giành tới 2 tấm HCV ở SEA Games. Với những người dân Đà Nẵng, những hàng xóm, bạn bè và người thân, Quý Phước vẫn chỉ là một cậu bé thật giản dị, dễ gần, vui tính và là một cậu con trai có hiếu.