Bốc thăm, xếp lịch Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2019

17:30 Thứ ba 12/03/2019 | 1

Chiều 11-3, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2019. Đây là giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, góp phần xác định, tuyển chọn các vận động viên vào đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia thực hiện nhiệm vụ tại các đấu trường quốc tế.

Để khích lệ công tác đào tạo trẻ, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam quy định: Năm 2019, các đội thi đấu giải vô địch quốc gia mà không có đội trẻ tham dự giải vô địch Trẻ quốc gia, câu lạc bộ đó sẽ phải xuống thi đấu tại giải hạng A năm 2020.

Bogn chuyen 2

 

Đáng chú ý sau nhiều năm giải đấu cao nhất của bóng chuyền Việt Nam đã thay đổi thể thức thi đấu để phù hợp và mang lại tính công bằng nhiều hơn cho các đội.

Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường cho biết, ban tổ chức quyết định bảo lưu với số lượng 10 đội, cuối mùa sẽ có 1 đội xuống hạng và 1 đội lên hạng, duy trì trong 3 năm sau đó sẽ có đánh giá ưu nhược điểm để có kế hoạch cho những năm tiếp theo.

Ngoài ra thể thức xếp cặp đấu cũng thay đổi. Theo đó sau khi kết thúc vòng 1, các đội xếp hạng 1, 3, 5 của bảng A sẽ nhóm với đội xếp hạng 2, 4 của bảng B tạo thành bảng C; các đội 2, 4 của bảng A nhóm với đội xếp hạng 1, 3, 5 bảng B thành bảng D. Các bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, rồi tính điểm cả hai vòng (1, 2) chọn đội vào vòng chung kết xếp hạng.

Bong chuyen

 

Tại chung kết, các đội nhất, nhì của bảng C, D (nam, nữ) thi đấu bán kết (nhất C gặp nhì D và nhất D gặp nhì C). Hai đội thắng bán kết tranh nhất nhì, hai đội thua ở bán kết tranh hạng ba. Các đội xếp hạng 3 của hai bảng C, D thi đấu xếp hạng 5, 6. Các đội thứ 4, 5 của hai bảng C, D đấu chéo chia hạng 7, 8, 9 và 10.

"Việc thay đổi thể thức thi đấu xếp hạng là để đảm bảo các đội có cơ hội gặp nhau, từ đó tạo sự cạnh tranh bình đẳng và hấp dẫn nhất", Tổng thư ký VFV Lê Trí Trường nói.

Vòng 1 của giải được tổ chức từ ngày 3 đến 7-4 tại Bắc Ninh (bảng A) và Ninh Bình (bảng B); Vòng 2 và Vòng chung kết xếp hạng diễn ra từ ngày 6 đến 20-10 tại Long An.

Kết quả bốc thăm chia bảng:

Bảng A (nữ): Kinh Bắc Bắc Ninh, VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Mikado Thái Bình, Hoá chất Đức Giang Hà Nội.

Bảng B (nữ): Đăk Lăk, Thông tin Lienvietpostbank, Tiến Nông Thanh Hoá, Kingphar Quảng Ninh, Truyền hình Vĩnh Long.

Bảng A (nam): Biên Phòng, TP.HCM, Sanest Khánh Hoà, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long.

Bảng B (nam): Thể Công, Tràng An Ninh Bình, Long An, Bến Tre, Vật liệu xây dựng Bình Dương.

M.H | 10:09 12/03/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục