Bỏ qua HAGL, Alexander Đặng đến Nam Định

08:57 Thứ hai 05/12/2022

Tiền đạo Việt kiều Na Uy ký hợp đồng 1 năm với đội chủ sân Thiên Trường kèm điều khoản gia hạn nếu hai bên hài lòng về nhau sau mùa giải 2023.

Bỏ qua HAGL, Alexandre Đặng đến Nam Định - Bóng Đá

 Rời Na Uy, Alexander Đặng quyết định gia nhập CLB Nam Định. Ảnh: NVCC.

Theo tìm hiểu của Zing, Alexander Đặng đã ký hợp đồng với đội bóng thành Nam vào ngày 4/12. Đây là một bất ngờ của CLB Nam Định trước thềm mùa giải 2023. Cầu thủ sinh năm 1990 là một trong những ngôi sao gia nhập đoàn quân của HLV Vũ Hồng Việt vào thời điểm này.

Bản hợp đồng một năm kèm điều khoản ưu tiên gia hạn cho thấy CLB Nam Định muốn gắn bó dài hơi với chân sút 32 tuổi. Mức lương không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên với một cầu thủ Việt kiều đã tạo dựng được tên tuổi ở châu Âu, con số này không ít hơn 10.000 USD/tháng.

Alexander Đặng vừa trở về Việt Nam hồi đầu tháng 12. Trước đó, anh đã chuyển công ty đại diện và nhờ đó để kết nối với một đội bóng có tài chính và kế hoạch tốt ở Việt Nam. HAGL có đặt vấn đề với Đặng nhưng dường như đội bóng phố núi không kham nổi chi phí tài chính.

Bỏ qua HAGL, Alexandre Đặng đến Nam Định - Bóng Đá

 Alexander Đặng (áo vàng) về Việt Nam thi đấu trong phần còn lại của sự nghiệp. Ảnh: FBNV.

  

Về phần CLB Nam Định, lãnh đạo đội quyết tâm thay đổi diện mạo bóng đá tỉnh nhà. Họ đầu tư nhiều cầu thủ chất lượng xen kẽ tạo điều kiện cho cầu thủ bản địa thi đấu. Trước mặt, đội bóng chiêu mộ các vị trí chủ chốt để khỏa lấp điểm yếu mùa giải 2022.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang chuẩn bị thông qua chính sách "mở cửa" cho các CLB ở giải chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp thêm một suất cầu thủ gốc Việt thi đấu ở hệ thống giải quốc nội. Điều này thúc đẩy các cầu thủ gốc Việt về Việt Nam thi đấu và hoàn thiện các thủ tục khác liên quan đến quốc tịch Việt Nam.

Bản hợp đồng mới với cầu thủ Việt kiều chưa phải hoạt động chuyển nhượng cuối cùng của Nam Định trước thềm V.League 2023. Dẫu vậy, Alexander Đặng đủ khiến giới chuyên môn tò mò về khả năng thích với với môi trường Việt Nam sau nhiều năm thi đấu ở Na Uy. Đây cũng là cơ hội cho tiền đạo này xích gần hơn với khán giả Việt Nam.

Hồi giữa năm 2019, HLV Park Hang-seo từng trực tiếp tới Na Uy gặp và theo dõi Alexander Đặng thi đấu. Ông từng kỳ vọng anh gia nhập và làm dày thêm vị trí đá cắm của tuyển Việt Nam, vốn chỉ có Nguyễn Tiến Linh thực sự đáng tin. Tuy nhiên, màn thể hiện của Alexander Đặng khi đó chưa thuyết phục được thầy Park.

Sau 9 năm thi đấu ở Na Uy, lần đầu tiên Alexander Đặng về Việt Nam chơi bóng. Theo Transfer Markt, Alexander Đặng toàn thi đấu ở trong nước. Đội gần nhất anh khoác áo là Lysekloster IL ở mùa giải 2022 còn CLB đầu tiên anh chơi chuyên nghiệp là Hovding IL tại mùa 2013/14.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 08:36 05/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục