Bộ khung tối ưu ĐT Việt Nam tại 2 trận VL World Cup 2022 sắp tới

08:21 Thứ năm 13/01/2022

TinTheThao.com.vnHãy cùng điểm qua những cái tên có thể là sự lựa chọn thích hợp của HLV Park Hang-seo trong 2 trận đấu sắp tới.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào ngày 13/01 để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại VL cuối cùng World Cup 2022 gặp Australia và Trung Quốc. So với AFF Cup vừa qua, danh sách tập trung của ĐT Việt Nam có một số gương mặt ít hoặc mới lần đầu được triệu tập. Điều này hứa hẹn tạo ra làn gió mới cho Những chiến binh Sao Vàng. Sau đây là bộ khung có thể được thầy Park lựa chọn.

1. Hàng phòng ngự

ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Quế Ngọc Hải trong trận đấu tới đây vì nhận đủ số thẻ phạt. Đỗ Duy Mạnh cũng không thể ra sân vì chấn thương khớp vai gặp phải tại AFF Cup. Trước đó, 3 trụ cột khác là thủ thành Đặng Văn Lâm, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu đã vắng mặt vì những lý do khác nhau.

Bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam tại VL cuối cùng World Cup 2022 - Bóng Đá

Vắng Ngọc Hải và Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung trở thành nhân tố quan trọng nơi hàng thủ ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo sẽ có những thay đổi để làm mới hàng thủ của Những chiến binh Sao Vàng. Sau màn trình diễn ổn định tại AFF Cup, Trần Nguyên Mạnh là sự lựa chọn tối ưu ở vai trò người gác đền. Nguyễn Hữu Tuấn sẽ có lần đầu đá cặp cùng Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung trong sơ đồ 3 trung vệ. Hồ Tấn Tài có thể thay thế Vũ Văn Thanh bên cánh trái trong khi phía đối diện vẫn là Nguyễn Phong Hồng Duy.

2. Khu trung tuyến

Sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng sẽ góp phần tăng cường sức mạnh nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam. "Dũng Chip" nhiều khả năng sẽ đóng vai trò quan trọng ở vị trí tiền vệ trung tâm vào thời gian tới.

  
Bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam tại VL cuối cùng World Cup 2022 - Bóng Đá

Nguyễn Hoàng Đức được chờ đợi sẽ kịp thời góp mặt ở trận đấu gặp Australia sắp tới.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Đức là cái tên đã không thể thiếu trong vai trò tổ chức lối chơi của Những chiến binh Sao Vàng suốt thời gian qua. Nếu khỏi bệnh COVID 19 và lấy lại thể trạng tốt nhất, cầu thủ sinh năm 1998 vẫn là sự lựa chọn số 1 của chiến lược gia người Hàn Quốc. Tuy vậy, Nguyễn Quang Hải vẫn có thể chơi tốt nếu được kéo vào khu trung lộ thay thế vị trí của tiền vệ đang chơi cho Viettel.

3. Hàng tấn công

Trong sơ đồ 3-4-3 của HLV Park Hang-seo, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Nguyễn Tiến Linh là những gương mặt tấn công thường xuyên được đá chính. CP10 có thể đá dạt biên khi Hải Con được kéo vào trung lộ và được chơi cao nhất nếu phong độ của Tiến Linh không cao.

Bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam tại VL cuối cùng World Cup 2022 - Bóng Đá

Nguyễn Tiến Linh cần lấy lại bản năng ghi bàn sát thủ của mình.

Bốn cái tên kể trên sẽ tiếp tục được tin tưởng trong 2 trận đấu sắp tới. Ngoài ra, một số nhân tố khác như Tô Văn Vũ hay Phạm Tuấn Hải có thể được đưa vào sân vào thời điểm cần thiết để tạo bất ngờ cho đối thủ. Nhìn chung, bộ khung tối ưu của ĐT Việt Nam vẫn là những gương mặt đã chứng minh tầm ảnh hưởng trong nhiều chiến dịch đã qua. Thầy Park sẽ có điều chỉnh thích hợp để đội hình của mình ngày càng hoàn thiện.

Hữu Danh | 07:23 13/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục