"Bố già" khóc thét: Khi một cánh én không làm nên mùa xuân

00:15 Thứ sáu 23/04/2021

TinTheThao.com.vnNhững thông tin về European Super League nhiều ngày qua tựu chung cũng chỉ quy về Florentino Perez.

"Chủ tịch của những chủ tịch" và kế hoạch European Super League

Những ngày vừa qua, thông tin về European Super League, giải đấu được thành lập cho việc ly khai khỏi UEFA và Champions League của 12 CLB hàng đầu Châu Âu khiến giới truyền thông chấn động. Đây là kế hoạch do chủ tịch Florentino Perez đứng đầu. "Bố già" Real Madrid cũng là người nhận chức chủ tịch giải đấu, bên cạnh những phó chủ tịch khác, đơn cử là Joel Glazer, chủ tịch của Manchester United.

Perez đã rất tham vọng về Super League.

Super League được xem như giải đấu thành lập để gia tăng nguồn thu về tài chính cho các CLB lớn, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành hơn 1 năm qua. Đồng thời, Super League cũng là sự chống đối mà 12 CLB lớn ở Châu Âu dành cho UEFA, trong bối cảnh những khúc mắc về tiền bản quyền truyền hình, phần thưởng và những số liệu về tài chính không thể làm thỏa lòng thượng tầng các CLB.

Nhưng Super League cũng chóng tàn.

Tuy nhiên, mọi thứ ồ ạt diễn ra trong vòng 1 tuần lại đúng với câu nói "dễ đến, dễ đi". Mới đây, 6 CLB ở Ngoại hạng Anh tuyên bố rút khỏi Super League khiến chủ tịch Perez chao đảo. "Bố già" của Real có những chỉ trích hướng đến sự thiếu đoàn kết của các CLB. Đồng thời, bản thân ông cũng tuyên bố sẽ đấu tranh đến cùng cho lý tưởng "ly khai" mà bản thân luôn theo đuổi.

Một cánh én không làm nên mùa xuân

Rõ ràng, việc European Super League dù mới được thành lập nhưng cũng chóng tàn cũng là điều cho thấy, các CLB hàng đầu Châu Âu hiện nay khó lòng từ bỏ một giải đấu giàu truyền thông, đã quá nổi tiếng và là nơi mà rất nhiều huyền thoại làng túc cầu tỏa sáng trước đây. Champions League đã, đang và sẽ mãi vị đại như thế. Florentino Perez có thể là một vị quan chức giàu quyền lực, có tham vọng và những tư tưởng đổi mới. Tuy nhiên, một mình Florentino Perez không thể chống lại cả Châu Âu.

  

Perez muốn một mình chống lại cả Châu Âu?

Phát biểu trên truyền thông Tây Ban Nha, chủ tịch Perez cho rằng các CLB thành viên đã không đồng lòng và ông cũng chưa có thời gian để truyền tải ý nghĩa của ESL một cách rộng rãi đến người hâm mộ. Bên cạnh đó, "bố già" của Real cũng tiết lộ UEFA không cho phép ông nói một cách thấu đáo về cách vận hành và những giá trị mà ESL mang lại.

Nhìn chung, ESL dù khởi đầu thành lập có những tuyên bố chung của 12 CLB thành viên, tuy nhiên đây vẫn là hành động mang tính tự phát và chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Các cầu thủ, cựu danh thủ, giới chuyên môn và người hâm mộ lên tiếng phản đối Super League chính là điều dễ hiểu khi mà họ chưa thể tiếp nhận một giải đấu non trẻ nào khác ngoài một Champions League đã quá vĩ đại.

Perez trúng cử chủ tịch Real nhiệm kỳ mới đến 2025: 

 

Minh Trí | 23:17 22/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục