BLV Quang Tùng: Khó kỳ vọng ở Quang Hải, Công Phượng

11:27 Thứ bảy 03/06/2023

BLV Quang Tùng cho rằng những cầu thủ ít được thi đấu như Công Phượng hay Quang Hải rất khó thể hiện được nhiều trong đợt tập trung tuyển Việt Nam sắp tới.

Trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier triệu tập 3 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Quang Hải (CLB Pau, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (CLB Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (CLB Yokohama, Nhật Bản). 

Trong 3 cầu thủ này, Công Phượng và Quang Hải gần như "mất tích" ở CLB chủ quản. Cả hai có khoảng thời gian dài phải ngồi ghế bị, thậm chí không có tên trong danh sách thi đấu. Trong khi Văn Toàn may mắn hơn khi được thi đấu thường xuyên ở giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Về việc HLV Philippe Troussier gọi Quang Hải và Công Phượng lên tuyển, theo BLV Quang Tùng, đây là bước kiểm tra phong độ cần thiết, nhưng rất khó có thể đòi hỏi về chuyên môn khi cả hai cầu thủ này đều mất cảm giác chơi bóng.

BLV Quang Tùng: Khó kỳ vọng ở Quang Hải, Công Phượng - Bóng Đá

Quang Hải và Công Phượng không được thi đấu nhiều tháng qua.

"Tôi cho rằng với những cầu thủ không được thi đấu thường xuyên thì rất khó để kỳ vọng. Họ không có phong độ. Dù sao thì HLV Philippe Troussier vẫn cần kiểm tra và có sự điều chỉnh", BLV Quang Tùng cho biết.

"Ngoài 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, bản danh sách tuyển Việt Nam cơ bản phản ánh đúng bộ mặt của bóng đá nội. Các cầu thủ có phong độ cao, cá tính, đều được triệu tập. Tôi đánh giá cao ở các vị trí thủ môn hay hai cánh ở tuyển Việt Nam lần này", BLV Quang Tùng nói.

Ở lần tập trung này, bên cạnh việc ưu tiên cho những gương mặt dày dạn kinh nghiệm và đang thể hiện phong độ tốt tại V-League, HLV Philippe Troussier cũng mở rộng danh sách để trao cơ hội cho các nhân tố mới như Phạm Thành Long, Bùi Văn Đức... bên cạnh đó là các cầu thủ từng được gọi lên U23 Việt Nam như Trương Tiến Anh, Lâm Ti Phông, Triệu Việt Hưng...

BLV Quang Tùng: Khó kỳ vọng ở Quang Hải, Công Phượng - Bóng Đá

Các gương mặt mới gặp khó khi phải cạnh tranh ở tuyển Việt Nam. 

"Về lý thuyết thì tuyển Việt Nam có sự cạnh tranh. Tuy nhiên, tôi đánh giá các gương mặt mới không có nhiều sự nổi bật. Họ sẽ gặp nhiều khó khăn để khẳng định mình. Chúng ta cứ chờ xem HLV Philippe Troussier sẽ xử lý như thế nào, hy vọng là có ý tưởng mới", BLV Quang Tùng thẳng thắn nhận xét.

Khác với đợt hội quân hồi tháng 3 vừa qua chỉ mang ý nghĩa giúp các cầu thủ khởi động và làm quen với ý tưởng mới trong lối chơi của tân HLV trưởng người Pháp, ở đợt tập trung này đội tuyển tham dự 2 trận đấu giao hữu quốc tế, lần lượt gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray - Hải Phòng và gặp Syria ngày 20/6 tại sân Thiên Trường - Nam Định.

"Tôi cho rằng chúng ta vẫn chơi như đội U22 Việt Nam ở SEA Games. Nhưng với ĐTQG thì phải ở tầm khác, đó là kiểm soát bóng nhiều hơn, gây áp lực lớn hơn. Đội tuyển mà không đá được như CLB Thanh Hóa thì buồn lắm", BLV Quang Tùng chốt lại.

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 09:09 03/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục