Bị xước giác mạc, Manny Pacquiao sẽ buộc phải giải nghệ?

09:47 Thứ năm 24/01/2019

Mọi thứ dường như vẫn ổn sau chiến thắng vào tối thứ Bảy vừa rồi, nhưng Pacquiao thức dậy với một chấn thương có vẻ nghiêm trọng vào sáng Chủ nhật.

Manny Pacquiao đã chứng minh rằng anh vẫn còn giữ được đẳng cấp và phong độ với một chiến thắng áp đảo được chấm thắng điểm tuyệt đối trước Arien Broner từ cả 3 trọng tài ở Las Vegas vào thứ Bảy.

Chiến thắng này đã chuyển đưa thành tích thi đấu của thượng nghị sĩ Philippines lên 61-7-2, Pacquiao ngay sau đó yêu cầu một trận tái đấu với Floyd Mayweather.

skysports-pacquiao-broner_4551518

 

Tuy nhiên, theo một số báo cáo, huyền thoại quyền Anh người Philippines có thể đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng sẽ khiến ông kết thúc sự nghiệp của mình sau chiến thắng tại MGM Grand Garden Arena. Một số thành viên trong ban huấn luyện của Pacquiao sợ rằng ông có thể bị rách,bong võng mạc. Manny Pacquiao đã than phiền về cơn đau và mất thị lực ở mắt trái vào buổi sáng sau trận đấu, theo tờ New York Daily News Wall của Wall Matthews.

Matthews cũng báo cáo một nguồn thông tin khác trong ban huấn luyện của Pacquiao, khẳng định vết thương là do vết xước giác mạc nhỏ từ băng dính trên găng tay của Broner.

  

Pacquiao được cho là có kế hoạch bay về Philippines để gặp bác sĩ chuyên khoa mắt và nếu ông thực sự được chẩn đoán bị tổn thương võng mạc, điều đó sẽ không chỉ khiến trận tái đấu với Mayweather khó được thành sự thật, mà còn đe dọa sự nghiệp quyền Anh của ông.

usa_today_12028654.1547837843-768x512

 

Bất chấp những gì Broner đã phát biểu sau trận đấu, đây thực sự không phải là trận đấu quá khó khăn với Pacquiao, tuy nhiên chấn thương của Pacquiao khiến mọi người bị sốc. Nhiều người còn lo lắng rằng Pacquiao sẽ buộc phải giải nghệ vì chấn thương này. Không hiếm những Boxer buộc phải giải nghệ sớm vì bị chấn thương ở mắt dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Điển hình như cựu vô địch WBC Shinji Takehara, ông buộc phải giải nghệ khi bị chẩn đoán vỡ võng mạc.

Trong hai năm qua, những cái tên nổi tiếng trong làng quyền Anh như Beibut Shumenov và Anthony Ogogo đã lần lượt phải giã từ sự nghiệp và tạm thời ngừng thi đấu do gặp các vấn đề về mắt.

Pacquiao sẽ không muốn mạo hiểm để sớm thi đấu trở lại với các vấn đề về thị giác, nhằm có thể đảm bảo kéo dài được sự nghiệp thi đấu của mình.

Nguồn: Vo Thuat
Quang Phượng | 12:23 23/01/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục