Bi kịch không ngờ của các tay chèo số 1 Đông Nam Á

08:36 Thứ bảy 04/07/2015

Trở về sau kì SEA Games 28 thành công vang dội, các thành viên của đội Rowing Việt Nam lại phải làm quen với thực tế đáng buồn tồn tại bao năm nay: Cơ sở vật chất thiếu thốn.

Tại SEA Games 28 trên đất Singapore, ĐT Rowing Việt Nam (đua thuyền) đã thi đấu vô cùng thành công, có bước tiến nhanh về trình độ khi giành 8 HCV. Chỉ trong vòng 2 năm từ SEA Games 27, các tay chèo của Việt Nam đã tăng thêm... 7 HCV - một thành tích vượt bậc, khó tin.

Nhưng trở về sau Đại hội, họ lại phải làm quen với thực tại bao năm nay, đó là không được đầu tư cơ sở hạ tầng cơ bản nhất cho một VĐV chuyên nghiệp.

Tay chèo Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Internet.

Tại trung tâm Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng, các tuyển thủ phải sống trong những căn phòng không có điều hòa. Những chiếc quạt bàn, quạt trần không đủ dưới cái nắng khủng khiếp của mùa hè năm nay.

Buổi trưa không thể ngủ, buổi tối phải kê giường ra hành lang để chống chọi với cái nắng. Vì thế các tuyển thủ không có được giấc ngủ ngon dẫn tới việc tập luyện ban ngày không được tốt.

Ông Vũ Đặng Tuấn, trợ lý HLV ĐT Rowing Việt Nam nói: "Tôi mong muốn Ngành tạo điều kiện lắp điều hòa cho các VĐV để họ có giấc ngủ ngon, mới đảm bảo sức khỏe tập luyện."

Nguồn: Motthegioi.vn
Nhật Quang | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục