Bị FIFA ngăn vụ cầu thủ nhập tịch, Indonesia kiện lên Tòa án Trọng tài Thể thao

22:19 Thứ hai 27/05/2024 | 1

TinTheThao.com.vnLiên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận sẽ chiến đấu đến cùng vụ cầu thủ nhập tịch.

Bóng đá Indonesia thăng tiến mạnh thời gian qua. Và đóng góp cho thành công đó không thể không nhắc đến dàn cầu thủ nhập tịch chất lượng. Thừa thắng xông lên, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đẩy mạnh chính sách tìm kiếm cầu thủ ở các nền bóng đá phát triển nhằm phục vụ cho Tim Garuda.

1 trong những cái tên được kỳ vọng là Maarten Paes, thủ thành đang thi đấu trong màu áo FC Dallas tại MLS, hoàn tất quá trình nhập tịch cách đây không lâu.

Maarten Paes vẫn chưa thể thi đấu cho đội tuyển Indonesia.

Tuy nhiên Maarten Paes nhiều khả năng lỡ hẹn với các trận đấu trong tháng 6 của đội tuyển Indonesia. Lý do cản trở đến từ 1 quy định của FIFA. Theo đó, một cầu thủ không được phép thay đổi liên đoàn quốc gia nếu đã thi đấu cho các cấp đội tuyển sau tuổi 21.

Và đó chính xác là những gì Maarten Paes đã làm khi anh ra sân cho U21 Hà Lan tại U21 Euro 2021. Ở thời điểm đó cầu thủ sinh năm 1998 đã 22 tuổi. Dù vậy PSSI không định ngồi yên, họ sẽ gửi đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để Maarten Paes có thể thi đấu cho đội tuyển Indonesia.

"Theo quy định của FIFA, việc thay đổi liên đoàn là không được phép nữa," đại diện PSSI, ông Arya Sinulingga nói. "Nhưng vẫn còn một khoảng trống về lý do tại sao anh ấy lại chơi cho U21 Hà Lan ở tuổi 22 và chúng tôi đang tìm hiểu điều này từ KNVB."

"Chúng tôi có quyền nộp đơn lên CAS," ông Arya Sinulingga tiếp tục. "Về cơ bản, Marteen Paes phải là người Indonesia."

Đội tuyển Indonesia sẽ đấu với Iraq ngày 6/6 trước khi tiếp Philippines hôm 11/6. Cả 2 trận đấu của thầy trò HLV Shin Tae-yong trong tháng 6 đều diễn ra trên sân nhà Gelora Bung Karno.

Lê Quốc Quân | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục