Bế mạc VUG 2019 TP HCM: Tân vương và cựu vương

07:48 Thứ ba 23/04/2019

TinTheThao.com.vnVậy là sau Hà Nội, hôm nay 21/04/2019, lễ bế mạc VUG khu vực TP.HCM đã diễn ra kịch tính với việc tìm ra hai nhà vô địch mới. ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM lần thứ hai liên tiếp đăng quang, trong khi ĐH Tôn Đức Thắng lần đầu chạm tay vào chức vô địch.

VUG Dance Battle – Ngôi vương được bảo vệ

8 cái tên xuất sắc nhất có mặt tại lượt trận đấu loạt trực tiếp VUG Dance Battle khu vực TP.HCM đã có những màn thi đấu khiến cả NTĐ Hồ Xuân Hương bùng nổ. 4 cặp đấu lần lượt là: ĐH Kinh Tế TP.HCM và ĐH Ngoại Thương CSII; ĐH Văn Hiến và ĐH Sài Gòn; ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM và ĐH Công Nghiệp TP.HCM; ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM và ĐH KHXH&NV ĐHQG TP.HCM.

Với sự đồng đều và sáng tạo trong cách dàn dựng bài thi, ĐH Ngoại Thương CSII và ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM đã giành những chiếc vé đầu tiên vào vòng bán kết. Ở 2 trận đấu còn lại, đương kim vô địch VUG 2018 – ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM và cựu vương VUG 2017 – ĐH Sài Gòn cũng không ngoài dự đoán xuất sắc vượt qua đối thủ một cách thuyết phục.

V10

Dance Battle luôn được xem là "đặc sản" của VUG. 

Bước vào lượt bán kết, nếu ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM gặp không quá nhiều khó để giành chiến thắng trước ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM thì ĐH Ngoại Thương CSII lại là đội tạo nên bất ngờ lớn nhất giải, khi đánh bại cựu vương hiên ngang vào chung kết. ĐH Sài Gòn gặp ĐH Quốc Tế ĐHQG TP.HCM tại trận tranh Hạng 3.

Trận chung kết được chờ đợi nhất, ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM đại chiến ĐH Ngoại Thương CSII. Trải qua các vòng đấu 30s, 60s và 90s, với bản lĩnh của nhà vô địch cùng bài thi đậm chất kỹ thuật và nội dung đặc biệt đầu tư, ĐH Bách Khoa ĐHQG TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vương, trở thành đội nhảy đầu tiên hai lần liên tiếp chạm tới vị trí cao nhất của VUG Dance Battle khu vực TP.HCM.

V12

Trường Đại học Bách Khoa TP HCM bảo vệ thành công chức vô địch VUG Dance Battle.  

VUG Futsal – Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu vô dịch VUG Futsal

Ngày thi đấu chung kết VUG Futsal khu vực TP.HCM đã diễn ra cực kì căng thẳng, ĐH Nông Lâm TP.HCM gặp ĐH RMIT VN ở trận tranh Hạng 3 và ĐH Văn Hiến đối ĐH Tôn Đức Thắng tại trận chung kết cuối cùng.

Vì tính chất quan trọng của trận tranh hạng 3, cả hai đội đều ra quân với sự dè dặt trong từng pha lên bóng. ĐH RMIT VN là đội sớm vươn lên dẫn trước nhưng chỉ vài phút sau đó ĐH Nông Lâm TP.HCM đã nhanh chóng sang bằng cách biệt và nhanh chóng vượt lên chiếm ưu thế. Chung cuộc, với sự áp đảo toàn diện, ĐH Nông Lâm TP.HCM đã giành chiến thắng với cách biệt 5 – 2, qua đó cán đích ở vị trí thứ 3.

Ở trận đấu còn lại, ĐH Văn Hiến chạm trán ĐH Tôn Đức Thắng cho ngôi vô địch. Bỏ lại hào quang là đương kim vô địch Chung kết toàn quốc VUG 2018, ĐH Văn Hiến bước vào trận đấu cân bằng với ĐH Tôn Đức Thắng. Nhưng chỉ vì một phút thiếu tập trung của thủ môn, nhà vua vô tình đã “trao tặng” 2 bàn thắng cho đối thủ. Không hổ danh là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch, ĐH Tôn Đức Thắng ngay lập tức chiếm giữ thế trận để rồi giành chiến thắng áp đáo 4 – 1, qua đó lần đầu lên ngôi tại VUG Futsal.

V6

Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu lên ngôi vương môn Futsal VUG.  

Ở hạng mục School Spirit, với sự đông đảo và đầu tư, hội cổ động viên ĐH Công Nghiệp TP.HCM đã xứng đáng đăng quang vị trí cao nhất, tiếp sau đó là ĐH Sài Gòn và ĐH Công Nghiệp.

Vậy là sau gần 2 tháng tổ chức, đi qua 6 thành phố, Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) năm học 2018 – 2020 đã tìm ra những nhà vô địch mới. Mặc dù VUG Dance Battle đã khép lại nhưng VUG Futsal vẫn sẽ tiếp tục. Trong ba ngày 3, 4 và 5/5 tới đây, tại TP.HCM, vòng chung kết toàn quốc VUG 2019 sẽ diễn ra với sự góp mặt của 8 đại diện xuất sắc nhất: Nhà vô địch Futsal Hải Phòng, Thái Nguyên, Đà Nẵng, Cần Thơ và 2 đội nhất nhì của Hà Nội và TP.HCM. Hãy đến NTĐ Hồ Xuân Hương để cổ vũ và chào đón một nhà vô địch mới?

Phòng Huyền Linh | 07:18 23/04/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục