Bê bối tham nhũng của Pique

22:31 Thứ hai 18/04/2022

TinTheThao.com.vnGerard Pique của Barcelona được cho là đã dính dáng đến một vụ bê bối tham nhũng.

 

Video Pique nói về sự tiến bộ của Barca

Theo một báo cáo từ El Confidencial, hậu vệ Gerard Pique của Barcelona có thể vướng vào một vụ bê bối tham nhũng cùng với Chủ tịch RFEF Luis Rubiales.

Dựa vào thông tin ghi âm và tài liệu được tiết lộ, Pique cùng Rubiales đã thông đồng với nhau để gây sức ép với chính quyền Ả Rập trả số tiền 24 triệu euro nhằm tổ chức Siêu cúp Tây Ban Nha tại quốc gia này. Ngoài ra, Rubiales được xác nhận đồng ý trả cho Pique thêm một khoản tiền trị giá 6 triệu euro cho vụ hợp tác. Ông đồng thời tìm cách che giấu những bằng chứng chỉ rõ Pique có liên quan đến vụ việc.

Bê bối tham nhũng của Pique  - Bóng Đá

 Pique và chủ tịch RFEF Luis Rubiales bị cáo buộc tham nhũng.

Một thông tin đáng chú ý được rò rỉ, Pique vốn giúp Rubiales đảm bảo thỏa thuận chuyển Siêu cúp Tây Ban Nha sang Ả Rập. Đây là một giao kèo được thỏa thuận vào năm 2019. Vào thời điểm đó, chủ tịch RFEF xác nhận rằng hậu vệ Tây Ban Nha đã giúp thực hiện các cuộc đàm phán thông qua công ty có tên Kosmos, nơi Pique giữ một chân cổ đông.

Chưa dừng lại ở đó, theo El Confidencial, Pique chính là người đưa ra đề xuất chỉ nên có 4 đội bóng tham dự Siêu cup Tây Ban Nha nhằm gia tăng giá trị thương mại giải đấu. Rubiales đã lên kế hoạch và bật đèn xanh cho Pique để thăm dò những người mua bản quyền truyền hình. Ý định ban đầu là tổ chức giải đấu tại Santiago Bernabeu hoặc Camp Nou trước khi chính thức chốt địa điểm ở Ả Rập.

Sự hợp tác này giúp Pique và Rubiales kiếm thêm được rất nhiều tiền. Kể từ khi thỏa thuận thông qua, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đều đặn đút túi 40 triệu euro mỗi năm. Bên cạnh đó, mức lương của Rubiales cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Bê bối tham nhũng của Pique  - Bóng Đá

 Pique là người đề xuất thay đổi cơ cấu đội tham dự Siêu cúp Tây Ban Nha.

Pique cũng hưởng lợi vì anh nhận được khoản thanh toán ròng 4 triệu euro mỗi năm thông qua công ty Kosmos. Hợp đồng cũng quy định Siêu cúp Tây Ban Nha có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào nếu Kosmos không nhận được các khoản thanh toán của mình một cách đúng thời điểm.

Khi truyền thông công bố sự thật này, cả Pique và Rubiales đều không đưa ra bất cứ bình luận nào. Tình hình của Pique và Rubiales quả thực đang cấp bách. Danh tiếng của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi lời tố cáo này được xác nhận là sự thật.

Lữ Phong | 22:01 18/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục