BBC 'nội chiến' vì Gary Lineker

21:20 Thứ ba 14/03/2023

TinTheThao.com.vnMột cuộc nội chiến đã nổ ra tại BBC sau khi bình luận viên Gary Lineker được mời trở lại làm việc.

 

BBC đã thông báo Lineker sẽ trở lại làm nhiệm vụ dẫn chương trình cho trận đấu tại FA Cup vào cuối tuần này. Tổng giám đốc Tim Davie đã gửi lời xin lỗi đến nhân viên, người dẫn chương trình và khán giả, đồng thời tiết lộ việc xem xét đưa ra các nguyên tắc truyền thông xã hội cho người của đài.

Gary Lineker, 62 tuổi, đã phải đối mặt với một làn sóng giận dữ khi ông không xin lỗi sau dòng tweet so sánh kế hoạch nhập cư mới của chính phủ Anh với nước Đức những năm 1930. Bình luận đã thu hút sự chỉ trích từ các nghị sĩ và bị Bộ trưởng Nội vụ coi là một phát ngôn "xúc phạm". Các nhân viên của BBC hiện đang chia rẽ về quyết định tái bổ nhiệm Lineker - với một số cáo buộc là BBC không có chính kiến.

Nước Anh sẽ mất 2 sao bự này khi Brexit chính thức bắt đầu - Bóng Đá

 Lineker bình luận cho BBC sau khi giải nghệ.

Lee Anderson, phó chủ tịch đảng Bảo thủ, nói với The Telegraph: "Trong bóng đá, không cầu thủ nào lớn hơn câu lạc bộ - nhưng Lineker đã cho thấy anh ta lớn hơn BBC."

Những người khác lo ngại sự nhượng bộ của BBC sẽ dẫn đến việc những người dẫn chương trình và nhà báo của BBC bày tỏ quan điểm chính trị trực tuyến một cách tự do. Trong khi một số nhân vật cấp cao tin rằng Lineker đã gây ra những thiệt hại không thể kể xiết cho danh tiếng của BBC. Nghị sĩ Craig Mackinlay cho biết: "Gary Lineker được trả một khoản tiền 7 con số hàng năm để nói về bóng đá. Việc BBC đầu hàng với lời xin lỗi và để BLV toàn quyền làm theo ý mình trên mạng xã hội là điều đáng chú ý."

"Giờ đây, anh ấy dường như có thể thúc đẩy chương trình nghị sự chống chính phủ của mình và gây ra sự xúc phạm đến nhiều người mà không bị trừng phạt. Tôi biết không có nhà tuyển dụng nào khác sẽ cho phép điều này."

Trong khi đó, Lineker cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn rằng ông rất vui vì BBC đã mời mình trở lại: "Tôi đã làm thể thao trên BBC trong gần 3 thập kỷ và vô cùng tự hào khi được làm việc với đài truyền hình tốt nhất và công bằng nhất trên thế giới. Tôi không thể chờ đợi để trở lại MOTD vào thứ Bảy."

MC bóng đá nổi tiếng nhất Anh khiến BBC phải nhượng bộ - Bóng Đá

 BBC làm dấy lên tranh cãi sau quyết định với Lineker.

"Suy nghĩ cuối cùng: cho dù những ngày qua có khó khăn đến đâu, nó cũng không so sánh được với việc phải chạy trốn khỏi nhà của bạn, chạy trốn khỏi sự ngược đãi hoặc chiến tranh để tìm nơi ẩn náu ở một vùng đất xa xôi. Thật ấm lòng khi thấy sự đồng cảm với hoàn cảnh của họ từ rất nhiều khán giả."

Các ngôi sao đồng nghiệp của Lineker tin rằng quyết định này là một "chiến thắng" đối với họ. Trước đó, Ian Wright, Alan Shearer, Jermaine Jenas, Alex Scott, Mark Chapman và Micah Richards đã từ chối xuất hiện khiến các chương trình bình luận thể thao của BBC rơi vào khủng hoảng. Daily Mail đưa tin, hiện tại cũng có một "sự rạn nứt lớn" trong bộ phận thể thao, một số nhân viên đã tỏ ra phẫn nộ trước cách diễn biến của câu chuyện.

Thanh Vũ | 20:22 14/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục