Bayern tìm được người thay Oliver Kahn

10:09 Thứ tư 31/05/2023

Cựu Giám đốc Điều hành Karl-Heinz Rummenigge quay trở lại để lãnh đạo Bayern Munich vượt qua giai đoạn khó khăn.

 - Bóng Đá

 Rummenigge sẽ thay Kahn nắm quyền bính, đưa ra các quyết sách quan trọng của Bayern. Ảnh: Reuters.

"Karl-Heinz Rummenigge được bổ nhiệm làm thành viên ban lãnh đạo Bayern Munich", đội bóng xứ Bavaria thông báo ngắn gọn vào rạng sáng 31/5 (giờ Hà Nội).

Ông Rummenigge được kỳ vọng thay Oliver Kahn đưa Bayern trở lại đỉnh cao trong lĩnh vực bóng đá lẫn kinh tế thể thao. Sức ảnh hưởng của ông Rummenigge ở sân Allianz Arena được cho là rất lớn.

Chủ tịch Herbert Hainer chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi Karl-Heinz Rummenigge trở lại. Ông là một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử CLB và mọi người đều biết những gì ông ấy có thể làm được. Kinh nghiệm và chuyên môn của Rummenigge sẽ giúp đội bóng rất nhiều trong việc tiếp tục đảm bảo thành công tương lai".

Sau khi từ giã sân cỏ, Karl-Heinz Rummenigge tham gia ban lãnh đạo và giữ nhiều chức vụ quan trọng ở Bayern từ năm 1991. Tới năm 2002, ông đóng vai trò giám đốc điều hành trước khi nhường lại vị trí quyền lực cho Oliver Kahn vào tháng 12/2021.

Nhiệm kỳ 30 năm của Rummenigge gắn liền với giai đoạn thành công rực rỡ. "Hùm xám" giành 19 danh hiệu Bundesliga và 3 Champions League. Rummenigge cũng giúp gã khổng lồ nước Đức tăng doanh thu hàng năm từ 176 triệu euro lên 679 triệu euro, trở thành đội bóng có tiềm lực tài chính bền vững giữa bối cảnh bóng đá châu Âu ngập trong nợ nần.

Sự nghiệp chơi bóng của Rummenigge cũng rất huy hoàng. Cựu tiền đạo tuyển Đức ghi 162 bàn sau 310 lần ra sân ở Bundesliga, cùng Bayern giành cúp châu Âu vào các năm 1975 và 1976. Ông cũng vô địch Bundesliga và Cúp Quốc gia Đức hai lần trước khi gia nhập Inter Milan năm 1984.

Nguồn: Zing.vn
Hiểu Phong | 09:25 31/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục