Bầu Hiển “đấu” VPF

09:33 Thứ tư 25/07/2012

Trước tuyên bố của VPF không cho đội Hà Nội của ông bầu Đỗ Quang Hiển lên hạng kể cả đội này có vô địch Giải Hạng nhất, ông Hiển tuyên bố: “Khi nào đội Hà Nội lên hạng thì tôi sẽ có bước đi thích hợp”

Mùa giải 2012 chưa kết thúc nhưng Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bắt đầu đưa vào “danh sách đen” những đội bóng, ông bầu vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp ở các giải chuyên nghiệp do chính VPF điều hành. Ông bầu Đỗ Quang Hiển là người được xem đứng đầu danh sách bị “điểm mặt” do đang sở hữu và đầu tư nhiều hơn một đội bóng. Nhưng ông Hiển cũng sẽ không dễ dàng chịu thua VPF, càng không chịu thua ông bầu Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội, Phó Chủ tịch VPF.

Bầu Hiển (phải) không chịu thua Phó chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên

Sau 22 vòng đấu, đội Hà Nội của bầu Hiển vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng Giải Hạng nhất. Ông Đỗ Quang Hiển úp mở: “Hiện tại còn tới 4 vòng đấu nữa và rất nhiều điều vẫn có thể xảy ra. Bây giờ chỉ có thể khẳng định được một điều là đội Hà Nội chưa chắc chắn lên hạng nên tất cả những vấn đề đặt ra lúc này vẫn là quá sớm”.

Khi hỏi đến chuyện bán đội bóng cho một đơn vị khác, bầu Hiển cho biết: “Tôi đã chuẩn bị phương án tốt nhất khi đội Hà Nội lên hạng”. Ông nổi tiếng là người có tham vọng “thâu tóm” hơn là ăn non nên không cho việc bán đội là một giải pháp hay. Bầu Hiển bật mí: “Rất nhiều thay đổi có thể xảy ra ở cuối mùa bóng nhưng tôi khẳng định là bất kỳ đội bóng nào của tôi cũng sẽ tuân thủ quy định, quy chế và pháp luật”.
Ông nói thêm: “Cách làm của VPF thì hãy để dư luận, HLV, trọng tài nhận xét. Nếu tôi nói sợ thiếu khách quan”. Tuy nhiên, ông Hiển giữa mùa này được cho là từng bật đèn xanh để CLB SHB Đà Nẵng chỉ trích công tác điều hành giải của VPF. Cũng chính đội bóng này cho rằng một phần nguyên nhân khiến các trọng tài bị tâm lý là vì các ông bầu của VPF thường xuất hiện trên sân như một cách “thị uy” trọng tài. Bầu Hiển một lần nữa khẳng định: “Tôi không có mâu thuẫn gì với các ông bầu của VPF nhưng bóng đá chuyên nghiệp thì không thể làm bằng những phát biểu miệng”.

Cuối mùa bóng 2012, nếu bầu Kiên tiếp tục đem chuyện “sở hữu đội bóng” ra để làm khó bầu Hiển, chắc chắn người đứng đầu Tập đoàn T&T cũng đã có phòng bị. “Tôi nghĩ rằng trận đấu vẫn còn có thể thay đổi cục diện đến phút bù giờ. Tôi thích thắng trong những trận đấu như thế” - bầu Hiển nói.

Nguồn:
Phạm Ngọc | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục