Bất lực trước Singapore, tuyển Việt Nam "vỡ mộng" top 4

09:35 Thứ sáu 25/08/2017

Thi đấu đầy nỗ lực song trước một đối thủ quá mạnh, tuyển VN đã không thể tạo nên bất ngờ nào ở lượt trận cuối cùng của môn bóng rổ tại SEA Games 29.

Tuyển VN khởi đầu trận đấu khá tốt khi chỉ để Singapore dẫn trước 1 điểm (18-19) sau hiệp 1. Tuy vậy, khoảng cách này nhanh chóng được phía Singapore nới rộng ở hiệp 2 và 3 với sự xuất sắc của 2 trung phong Russel Low và Delvin Goh. Hai gã khổng lồ của Singapore đã càn quét khu vực dưới bảng rổ của tuyển VN khiến khoảng cách có lúc lên đến 28 điểm.

sea

 Thi đấu đầy nỗ lực song trước một đối thủ quá mạnh, tuyển VN đã không thể tạo nên bất ngờ nào ở lượt trận cuối cùng của môn bóng rổ tại SEA Games 29.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của Tiến Công và đặc biệt là Tiến Dương với 17 điểm ghi được giúp tuyển VN thu ngắn cách biệt xuống còn 16 điểm sau 3 hiệp.

Tưởng chừng mọi thứ chấm hết với tuyển VN thì các chàng trai của chúng ta lại thi đấu cực kỳ thăng hoa ở hiệp 4. Chuỗi điểm 17-5 ấn tượng giúp đoàn quân của HLV Todd Purves thắp lên cơ hội ngược dòng. Thậm chí có lúc khoảng cách giữa chúng ta với đối thủ chỉ bằng đúng 1 cú ném 3 điểm.

Đáng tiếc, khoảng cách nhỏ nhoi này không thể san lấp khi tuyển VN đánh rơi phong độ trong 4 phút cuối trận, qua đó đành chấp nhận thất bại 73-80.

Trận thua này khiến tuyển VN hết cơ hội tranh chấp huy chương tại SEA Games lần này. Trưa nay, tuyển Việt Nam sẽ có trận tranh hạng 5 với chủ nhà Malaysia vào lúc 13h45. Dẫu không hoàn thành mục tiêu vào top 4 song những gì mà các chàng trai của chúng ta thể hiện kể từ đầu giải là rất đáng khen ngợi. 

Bảo Bảo - Thể Thao Việt Nam | 09:10 25/08/2017
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục