Barca có nguy cơ mất trắng Gavi

09:07 Thứ tư 22/03/2023

Luật công bằng tài chính khiến Barca không thể đăng ký Gavi với tư cách cầu thủ đội một Barca cho đến hết hè 2024.

 - Bóng Đá

 Barca gặp khó trong việc gia hạn hợp đồng với Gavi vì khó khăn tài chính.

Theo Daily Mail, Tòa án đã ủng hộ quyết định của ban tổ chức La Liga về việc không công nhận tư cách cầu thủ đội một của Gavi tại Barcelona do CLB chủ sân Camp Nou chưa thể cân đối tài chính.

Gavi vẫn có thể thi đấu cho Barca theo hợp đồng cũ đến hết hè 2024 với tư cách cầu thủ đội trẻ. Tuy nhiên trong hợp đồng của tuyển thủ Tây Ban Nha, có điều khoản cho phép anh rời Camp Nou dưới dạng tự do vào hè năm nay nếu không được đăng ký vào danh sách đội một.

Năm 2020, Gavi, khi đó mới 16 tuổi, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Barca. Bản giao kèo có thời hạn 4 năm nhưng điều khoản giải phóng chỉ là 50 triệu euro. Đến tháng 9/2022, Barca gia hạn hợp đồng lần hai với Gavi đến hè 2026 đồng thời đính kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro để bảo vệ sao mai này khỏi sự nhòm ngó của các CLB khác.

Đến đầu năm 2023, Barca định đăng ký cầu thủ người Tây Ban Nha theo điều khoản trong hợp đồng mới cùng áo số 6 thay vì 30 nhưng bị La Liga từ chối do vi phạm luật công bằng tài chính.

Theo Mundo Deportivo, Barca vẫn đang vật lộn để quỹ lương không vượt quá giới hạn. Việc ký hợp đồng mới với Barca đồng nghĩa thu nhập của cầu thủ này sẽ tăng lên. Điều 101 trong quy định của La Liga về ngân sách đội bóng nêu rõ: "Một cầu thủ chỉ được ký hợp đồng mới vào giữa mùa giải khi CLB chủ quản của họ nhận được sự đồng ý của cơ quan quản lý".

Ngoài ra, tổng mức lương mới không được phép vượt quá giới hạn mà đội bóng đã đăng ký cho mùa giải kế tiếp. Đây là điều Barca không thể đáp ứng nếu đăng ký Gavi với điều khoản hợp đồng mới.

Gavi đang là trụ cột tuyến giữa của Barca. Tiền vệ sinh năm 2004 đã chơi 37 trận trên mọi đấu trường ở mùa giải năm nay.

Nguồn: Zing.vn
Tuấn Nguyên | 07:00 22/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục