Báo Trung Quốc: Nếu gặp ĐT Việt Nam lúc này, chúng ta sẽ thất bại

10:12 Thứ sáu 18/10/2019

TinTheThao.com.vnSau hàng loạt những kết quả không tốt khi đối đầu với bóng đá Đông Nam Á, trang Sohu (Trung Quốc) đã bày tỏ sự thất vọng.

Vừa qua, nhằm chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020, U19 Trung Quốc đã có trận giao hữu với U19 Indonesia tại sân Gelora Bung Tomo, Surabaya. Được đánh giá cao hơn nhưng các cầu thủ trẻ Trung Quốc đã nhận thất bại 1-3 trước đội chủ nhà.

Báo Trung Quốc: Nếu gặp ĐT Việt Nam lúc này, chúng ta có khi sẽ thất bại - Bóng Đá

 U19 Indonesia giành thắng lợi 3-1 trước U19 Trung Quốc.

Đây cũng là một kết quả không tốt của nền bóng đá của đất nước đông dân nhất thế giới với các đại diện của khối ASEAN. Trước đó, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc cũng bị ĐT Philippines cầm chân trong trận cầu không bàn thắng.

Trước sự lớn mạnh với những bước phát triển vượt bậc của bóng đá Đông Nam Á, truyền thông Trung Quốc cũng hết sức lo ngại. Trang Sohu có đoạn đánh giá: "Trận hòa Philippines ở lượt trận vòng loại World Cup 2022 vừa cho thấy một sự thật rằng bóng đá Trung Quốc ngày càng tụt hậu trên đấu trường châu lục.

Báo Trung Quốc: Nếu gặp ĐT Việt Nam lúc này, chúng ta có khi sẽ thất bại - Bóng Đá

 ĐT Trung Quốc bị Philippines cầm chân.

Hiện tại ĐT Trung Quốc thua kém nhiều đội bóng Đông Nam Á, điển hình là ĐT Việt Nam và Thái Lan, 2 đội cùng thắng ở lượt trận vòng loại World Cup 2022 vừa qua. Nếu đụng độ ĐT Việt Nam hoặc Thái Lan vào thời điểm này, khả năng cao là chúng ta sẽ thất bại.

Ở Đông Nam Á, rõ ràng Trung Quốc thua kém Việt Nam và Thái Lan. Nếu được gia nhập khu vự này, chúng ta chỉ ngang hàng với Malaysia."

Đăng Huy | 09:43 18/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục