Báo Pháp: Dấu chấm hết cho Quang Hải ở Pau

18:59 Thứ hai 05/06/2023

Báo chí địa phương cho rằng việc Pau mua tiền vệ Quang Hải chỉ giúp CLB tăng hình ảnh thương mại chứ không đóng góp về mặt chuyên môn.

Báo Pháp: Dấu chấm hết cho Quang Hải ở Pau - Bóng Đá

Quang Hải kết thúc sớm hợp đồng với Pau để về Việt Nam thi đấu.

Tờ La Republique des Pyrenees giật dòng tít "Hải và Pau chấm dứt ở đây" sau khi cầu thủ Việt Nam đạt thỏa thuận ra đi sớm một năm so với hợp đồng trước đó. Không được thi đấu thường xuyên, Quang Hải để lại sự thất vọng.

"Quang Hải biến mất khỏi đội hình Pau FC từ ngày 1/4. Hành trình trên đất Pháp đầy khó khăn với tiền vệ Việt Nam. Lần cuối anh thi đấu cho Pau là vào tháng 2/2023", tác giả VM viết.

Trong khi đó, Chủ tịch Pau, ông Bernard Laporte Fray, lại nhìn sự việc ở khía cạnh lạc quan hơn: "Cậu ấy giúp đội có những thống kê kinh ngạc về độ phủ sóng của Pau ở Việt Nam qua các kênh truyền thông", ông nói trên tờ Le Figaro.

Ông chủ tịch cho rằng: "Ligue 2 đòi hỏi cao từ một cầu thủ ra sân. Giải cần cầu thủ có sức mạnh và sự quyết tâm. Thể hình của Quang Hải cũng không phải yếu tố có lợi với cậu ấy".

Trên trang Sud Ouest, tác giả Georges Lannessans thống kê Quang Hải giúp Pau phát triển tài khoản mạng xã hội từ 15.000 lượt theo dõi lên 340.000 lượt. Thương vụ này cũng giúp Pau có thêm vài đối tác, đặc biệt là nhà tài trợ áo đấu chính thức.

Những gì Quang Hải để lại ở Pau là không đủ giúp anh thể hiện vai trò của mình. Vì vậy, việc anh sớm rời đi chỉ sau một mùa giải là điều không bất ngờ. Quang Hải gia nhập Pau FC vào tháng 6/2022 theo dạng chuyển nhượng tự do từ CLB Hà Nội.

Thống kê chuyên môn của cầu thủ sinh năm 1997 ở Pau là 12 trận tại Ligue 2, ghi một bàn, giúp Pau hòa 2-2 trước Rodez ngày 8/10/2022. Ngoài ra anh chơi một trận ở Cúp Quốc gia Pháp và 7 trận cho Pau B ở hạng Năm nước Pháp.

Quang Hải đã có mặt ở Hà Nội sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý sớm hợp đồng với Pau. Anh dự tính sẽ khoác áo một CLB V-League sau đợt tập trung tuyển Việt Nam vào tháng 6.

Nguồn: Zing.vn
Mai Anh | 18:12 05/06/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục