Bạo lực leo thang, bệnh trầm kha của bóng đá Việt Nam

05:35 Thứ tư 03/04/2024

TinTheThao.com.vnNạn bạo lực lại tiếp tục trở thành vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam khiến nhiều người ngao ngán.

Bạo lực leo thang...

Chiều ngày 02/04, Ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành hàng loạt án phạt vì các hành vi bạo lực tại V-League và giải Hạng Nhất. Có thể nói, đây được xem là vòng đấu gây vất vả nhất cho các nhà điều hành 2 giải đấu cao nhất của bóng đá nội kể từ đầu mùa giải, điều cũng không vui vẻ gì với NHM.

Theo đó, với pha vào bóng thô bạo với Nguyễn Tuấn Anh trong màn đọ sức giữa SLNA và Hải Phòng tại vòng 14 V-League 2023/2024, cầu thủ Mai Sỹ Hoàng sẽ bị cấm thi đấu 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng. Cũng ở vòng đấu này, Ngân Văn Đại của Quảng Nam đã có tình huống giẫm vào chân nguy hiểm với Nguyễn Đức Chiến bên phía Viettel và phải nhận thẻ đỏ rời sân nên Ban Kỷ luật quyết định không bổ sung mức phạt.

Bạo lực leo thang, bệnh trầm kha của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

Mai Sỹ Hoàng nhận án phạt nặng vì hành vi phi thể thao. 

Còn tại vòng 13 giải Hạng Nhất, cầu thủ Nguyễn Đình Lợi (Đồng Tháp) có hành vi phi thể thao khi bay lên vung chân thẳng vào đầu Trần Gia Huy (Phú Thọ) trong màn đối đầu trên sân Cao Lãnh. Với hành vi trên, nhân tố của đội bóng miền Tây Nam Bộ bị đình chỉ thi đấu 4 trận và nộp phạt 20 triệu đồng. Ở một diễn biến khác, HLV Nguyễn Minh Phương (BRVT) cũng bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận vì phản ứng thái quá với trọng tài khi 'Ó Biển' đối đầu Bình Phước. Rõ ràng, bạo lực đã thật sự leo thang ở bóng đá Việt Nam.

...bệnh trầm kha của bóng đá Việt Nam

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua đang phủ bầu trời u ám khi ĐTQG thi đấu thất vọng và HLV Philippe Troussier cũng thôi công việc thì các hành vi bạo lực như vừa qua lại như tiếp tục xoáy vào nỗi đau khiến áng mây của môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S càng trở nên xám xịt. Nó thêm một lần nữa phản ánh sự đi xuống rõ rệt của bóng đá Việt Nam.

Những hành vi bạo lực như làm lu mờ các dấu ấn về chuyên môn của V-League và giải Hạng Nhất, khiến niềm tin của NHM vốn đã xuống rất thấp có thể bị hủy hoại. Rõ ràng, chất lượng của các giải đấu tại Việt Nam cũng bị đặt dấu hỏi lớn.

Bạo lực leo thang, bệnh trầm kha của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

Phạm Tuấn Hải cũng là nạn nhân của các pha vào bóng thô bạo tại V-League thời gian gần đây.

Việc có quá nhiều hành vi bạo lực cũng góp phần làm cầu thủ dễ bị chấn thương, ảnh hưởng đến bản thân, đồng nghiệp, CLB lẫn ĐTQG. Suốt thời gian qua, Những chiến binh Sao Vàng đã bị giảm sức mạnh đáng kể bởi không có được lực lượng tốt nhất do các trụ cột gặp vấn đề. Phạm Tuấn Hải cũng là một minh chứng khi anh không thể tham dự 2 màn đọ sức cùng Indonesia tại VL thứ 2 World Cup 2026 vì chấn thương sau pha bóng thô bạo của Nguyễn Tăng Tiến bên phía Quảng Nam ở vòng 13 V-League 2023/2024.

Đã rất nhiều lần các hành vi bạo lực, vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết đã bị lên án nhưng dường như nó đã trở thành căng bệnh trầm kha của bóng đá Việt Nam. Đây vẫn là vấn đề nhức nhối khó giải quyết bởi điều quan trọng nhất chính là ý thức chơi bóng của các cầu thủ. Và trên thực tế, họ vẫn chưa thể làm chủ hành vi của mình.

Danh Nguyễn | 05:05 03/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục