Báo Indonesia dự đoán Olympic Việt Nam khó đi tiếp ở ASIAD 19

15:58 Thứ sáu 22/09/2023

Với việc cuộc cạnh tranh gắt gao từ chỉ số phụ, thất bại trước Iran thật sự đẩy Olympic Việt Nam rơi vào cảnh khó khăn.

Trước đối thủ quá mạnh về mọi mặt, Olympic Việt Nam đã phải hứng chịu thất bại 0-4 ở cuộc đọ sức với Olympic Iran. Thất bại này khiến đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn rơi xuống vị trí thứ 3 trên BXH với 3 điểm sau 2 lượt trận.

Tương tự Olympic Việt Nam, 2 đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan và Myanmar cũng nhận thất bại 4 bàn không gỡ ở lượt trận vừa rồi. Song, CNN Indonesia nhận định cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam là thấp nhất.

"Ở bảng đấu của Olympic Việt Nam, Saudi Arabia và Iran đang dẫn trước đội bóng Đông Nam Á. Saudi Arabia và Iran cùng dẫn đầu bảng, mỗi đội có 4 điểm. Cơ hội vào vòng 1/8 của Olympic Việt Nam hiện rất khó khăn, vì ở lượt trận cuối cùng vòng bảng, Olympic Việt Nam phải gặp Saudi Arabia", CNN Indonesia phân tích.

Báo Indonesia dự đoán Olympic Việt Nam khó đi tiếp ở ASIAD 19 - Bóng Đá

 Báo Indonesia dự đoán Olympic Việt Nam khó đi tiếp ở ASIAD 19.

Tại ASIAD 19 do có bảng đấu chỉ có 3 đội bóng, nên kết quả đối đầu với đội cuối bảng không được tính khi xét thành tích của nhóm đội hạng 3 

Hiện tại, Olympic Việt Nam đang tạm đứng áp chót với 0 điểm và hiệu số -4 ở nhóm đội hạng 3. Thầy trò Hoàng Anh Tuấn chỉ hơn đội đứng cuối (Myanmar) về chỉ số fair-play.

Xếp trên Olympic Việt Nam lần lượt là Thái Lan (1 điểm), Indonesia và Qatar (0 điểm). Với việc cuộc cạnh tranh gắt gao từ chỉ số phụ, thất bại trước Iran thật sự đẩy Olympic Việt Nam rơi vào cảnh khó khăn.

Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tự tin vào khả năng làm nên chuyện của các học trò.“Olympic Việt Nam vẫn còn một cơ hội ở trận đấu với Olympic Saudi Arabia 3 ngày nữa. Tôi và các học trò phải quên trận này và tập trung cho trận đấu sắp tới," nhà cầm quân người Khánh Hòa cho biết.

Bảo Bảo | 15:00 22/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục