Báo châu Á: Cầu thủ Việt kiều chú ý, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu "vi hành"

17:02 Thứ sáu 26/04/2019 | 1

TinTheThao.com.vnTrước kế hoạch HLV Park Hang-seo hoặc trợ lý, trinh sát viên được cử đi trực tiếp theo dõi những cầu thủ Việt kiều của VFF, trang Fox Sports Asia đã có những nhận định.

Sau những thành công của đoàn quân HLV Park Hang-seo tại đấu trường khu vực và châu lục, làn sóng những cầu thủ Việt kiều mong muốn trở về khoác áo ĐT Việt Nam ngày càng nhiều. Theo đó, có 3 cái tên rất nổi bật là Filip Nguyễn, Alexander Dang và Jason Quang Vinh Pendant.

Báo châu Á: Cầu thủ Việt kiều chú ý, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu

 Trang Siamsports dự đoán ĐT Việt Nam sẽ rất mạnh nếu có sự góp mặt của các cầu thủ Việt kiều.

Trước hiện thực này, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết thời gian qua, VFF nhận được một số thông tin tiến cử 1 số cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu cũng như cầu thủ (Việt kiều hoặc ngoại binh nhập tịch) đang thi đấu ở Việt Nam. Ông phát biểu: "Chúng tôi có kế hoạch để HLV trưởng Park Hang-seo hoặc trợ lý, trinh sát viên được cử đi trực tiếp theo dõi những cầu thủ đó, qua đó xem xét, đánh giá và giới thiệu lên ĐTQG.

Ngoài ra, có nhiều người rất sốt sắng tiến cử nhưng có thể cũng chưa nắm được các cầu thủ được đào tạo và đang chơi bóng ở châu Âu có khả năng, thích hợp với đội tuyển Việt Nam hay không. Do vậy, chúng ta cần có thời gian quan sát, theo dõi, sàng lọc để chọn ra những cầu thủ Việt kiều có chất lượng."

Nhận định về sự việc này, trang Fox Sports Asia có đoạn viết: "HLV Park Hang-seo cho thấy ông là một HLV chuyên nghiệp và dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng các cầu thủ thậm chí là những mầm non có triển vọng của bóng đá Việt Nam. Ông đã không ngần ngại tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ như Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu đá chính ở ĐTQG. Và tất cả những gì ông nhận được là hiệu quả tích cực.

Báo châu Á: Cầu thủ Việt kiều chú ý, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu

  HLV Park Hang-seo rất hoan nghênh những cầu thủ Việt kiều trở về khoác áo ĐT Việt Nam.

Và mới đây, ông cũng cho thấy sự quan tâm đến các cầu thủ Việt kiều - một nguồn lực có chất lượng mà nhiều nền bóng đá trên thế giới đã tận dụng rất tốt và hợp lý. Điều đó cho thấy ông sẵn sàng trước tất cả những nhân tài, miễn là có đủ khả năng và cơ sở pháp lý để cống hiến cho ĐTQG. Theo quan chức VFF thì chính ông và các đồng sự sẽ sang châu Âu để "xem giò" những cầu thủ Việt kiều.

Hiện tại có 3 cái tên nổi bật mà vị chiến lược gia 60 tuổi nên quan tâm đó là Filip Nguyễn, Alexander Dang và Jason Quang Vinh Pendant. Đầu tiên là tiền đạo gốc Na-Uy đang thi đấu cho Nest-Sotra FC - Alexander Dang, đây sẽ là một bổ sung chất lượng cho hàng công của Những ngôi sao vàng.

Ngoài ra, thủ thành Filip Nguyễn cũng rất đáng chú ý khi anh đang chứng tỏ giá trị của mình trong khung gỗ của CLB Slovan Liberec. Còn Jason Pendant - cầu thủ đang thi đấu tại giải Hạng Nhì Pháp sẽ giúp cho hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam thêm phần chắc chắn."  

Đăng Huy | 16:33 26/04/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục