Bảng E World Cup 2022: Đức khó mà dễ, Tây Ban Nha vẫn nguy cơ loại

10:20 Thứ năm 01/12/2022

Lượt cuối bảng E World Cup 2022 căng như dây đàn khi Đức xếp chót với 1 điểm cũng chưa tắt hy vọng, trong lúc Tây Ban Nha (4 điểm), Nhật Bản và Costa Rica cùng 3 điểm.

Trong 4 đội, trên lý thuyết thì ‘ông lớn’ Đức nguy cơ bị loại cao nhất và phải thắng Costa Rica lượt cuối mới có cơ hội tránh được thảm họa bị loại ngay từ vòng bảng trong 2 kỳ World Cup liên tiếp.

 - Bóng Đá

 Đức chót bảng nhưng vẫn có cơ hội cao giành vé đi tiếp khi chỉ gặp Costa Rica đêm nay.

Tây Ban Nha tưởng đã tiễn Đức về nước sớm với pha lập công của Morata nhưng Fulkrug kịp níu giữ hy vọng mong manh cho đoàn quân của Hansi Flick.

Thua sốc Nhật Bản và hòa hú vía Tây Ban Nha, Đức mới chỉ có 1 điểm xếp chót bảng E cùng hiệu số -1 nhưng có chút khả quan hơn ở cơ hội đi tiếp nhờ Costa Rica bất ngờ thắng Nhật Bản.

Các khả năng xảy ra với tuyển Đức:

Thắng Costa Rica và Tây Ban Nha thắng Nhật: Đức sẽ lấy vé vòng 1/8 World Cup 2022 với tư cách là đội nhì bảng E (4 điểm), sau Tây Ban Nha (7 điểm).

Thắng Costa Rica và Tây Ban Nha thua Nhật: Đại diện châu Á đứng đầu bảng (6 điểm), Đức và Tây Ban Nha cùng 4 điểm và sẽ xét hiệu số bàn thắng bại. Lợi thế trong tay đội bóng của Luis Enrique, trừ trường hợp Đức thắng Costa Rica 8 bàn trở lên.

Nếu Đức thắng và Nhật Bản vs Tây Ban Nha hòa. Trường hợp cặp đối thủ hòa 0-0, Đức giành quyền đi tiếp khi thắng Costa Rica với tỷ số bất kỳ.

Còn nếu Đức thắng Costa Rica tỷ số tối thiểu, Tây Ban Nha và Nhật hòa có bàn thắng, đại diện châu Á sẽ xếp thứ 2 nhờ thành tích đối đầu. Tuy nhiên, Cỗ xe tăng sẽ lấy vé nếu ghi được vào lưới Costa Rica từ 2 bàn trở lên, khi đó sẽ hơn Nhật Bản về hiệu số bàn thắng.

Với Tây Ban Nha: Chỉ cần hòa là lấy vé đi tiếp và một chiến thắng sẽ đảm bảo cho họ vị trí nhất bảng E, hoặc hòa kèm với việc Costa Rica hòa hoặc thua Đức.

 - Bóng Đá

 Tây Ban Nha hòa Nhật Bản là đi tiếp, nhưng với thực lực của mình họ có thể 'gián tiếp' giúp Đức.

Còn nếu Tây Ban Nha thua và Đức thắng, vị trí nhì bảng sẽ được quyết định dựa trên hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng ghi được. Lợi thế thuộc về Bò tót nhờ thắng đậm Costa Rica 7-0.

Trường hợp Tây Ban Nha thua, Costa Rica thắng Đức thì thầy trò Luis Enrique bị loại.

Nhật Bản đã có thể trở thành đại diện châu Á đầu tiên lấy vé vóng 16 đội tại World Cup 2022, nhưng sự tự mãn của họ đã phải trả giá bằng trận thua 0-1 Costa Rica.

Rất khó để họ thắng Tây Ban Nha lượt cuối (để đảm bảo vé đi tiếp). Nếu hòa thì họ cần Costa Rica cũng hòa Đức thì mới xếp nhì bảng. Nếu thua, họ sẽ bị loại.

Với Costa Rica, thắng Đức sẽ đưa họ giành 1 suất, còn nếu hòa thì họ cần Nhật Bản thua Tây Ban Nha mới có được vé. Họ sẽ bị loại nếu cả 2 cặp đấu kết thúc với tỷ số hòa.

Tình thế bảng C trước lượt cuối là vậy, nhưng mọi thứ trở nên thật đơn giản khi Đức và Tây Ban Nha cùng thắng, lấy 2 suất bảng E World Cup 2022, và số đông đều tin vào kết quả này.

Nguồn: VietNamNet
Lâm Hoàng | 09:30 01/12/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục