ASEAN Para Games 8: Đoàn Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba

23:42 Thứ bảy 05/12/2015 | 4| 11

Tính đến trưa 5/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 5 huy chương vàng, nâng tổng số huy chương vàng lên 14 chiếc và vươn lên xếp thứ ba trên bảng tổng sắp tại Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 8 (ASEAN Para Games 8) đang diễn ra tại Singapore.

Vận động viên cử tạ Nguyễn Bình An nhận Huy chương vàng. Ảnh: Lê Hải.

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã sở hữu tổng cộng 40 huy chương các loại; trong đó có 14 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 15 huy chương đồng. Hiện đoàn Thái Lan vẫn đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương và đoàn thể thao Indonesia xếp thứ hai.

Ngoài điền kinh và bơi lội vốn được coi là thế mạnh của đoàn Việt Nam, ở ngày thi đấu 5/12, mọi người cũng đặt niềm tin vào bộ môn cử tạ. Đây là môn thi đấu mà các vận động viên Việt Nam đã đạt được thành tích cao trên đấu trường thế giới và khu vực.

Không nằm ngoài dự đoán, cử tạ cùng với bơi lội và điền kinh đã mang vàng về cho thể thao Việt Nam trong buổi sáng ngày thi đấu thứ hai này với 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Ngay tại buổi thi đấu đầu giờ sáng, hai vận động viên cử tạ nam hạng cân 39kg và 54kg là Lê Văn Công và Nguyễn Bình An đã vượt qua các đối thủ khá dễ dàng để giành huy chương vàng. Cả hai cho biết đây là lần tập dượt quan trọng cho mục tiêu cao hơn là Paralymic Rio 2016 tại Brazil vào đầu năm sau.

Ông Vũ Thế Phiệt, trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, nhận xét việc các vận động viên giành huy chương là điều rất phấn khởi, song quan trọng hơn chính là tinh thần thi đấu, vượt qua chính mình.

"Chúng tôi không đặt ra mục tiêu phải giành được bao nhiêu huy chương vàng, bạc hay đồng mà điều quan trọng nhất đó là các vận động viên nỗ lực hết mình trong thi đấu cũng như duy trì được phong độ qua các giải đấu của khu vực cũng như trên thế giới," ông Phạm Thế Phiệt nhấn mạnh.

Chiều 5/12, đoàn Việt Nam tiếp tục tranh tài tại các môn điền kinh, bơi lội, cầu lông, cờ vua, boccia, cử tạ và bóng bàn.

20:58 05/12/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục