ASEAN Para Games 8: Đoàn thể thao Việt Nam phá 16 kỷ lục

21:44 Thứ ba 08/12/2015 | 4| 12

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã phá 16 kỷ lục Para Games, trong đó có kỷ lục châu Á ở bộ môn bơi và cử tạ.

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam, khẳng định mục tiêu tham dự của đoàn Việt Nam tại kỳ đại hội năm nay không phải là số lượng huy chương, mà quan trọng nhất là phá nhiều kỷ lục.

Ông Phiệt cho biết: "Các vận động viên của chúng ta đã rất xuất sắc, đặc biệt là hai đội tuyển bơi lội và cử tạ. Những tấm huy chương mà họ mang về cho thấy sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi trong việc duy trì thành tích qua các đợt thi đấu ở tầm khu vực và mở rộng ra đấu trường thế giới."

Cũng theo ông Vũ Thế Phiệt, tuy tại Para Games lần này Việt Nam chỉ tham dự thi đấu sáu môn chính thức, còn lại ba môn gồm bóng đá, boccia và đua thuyền chỉ tham gia với tinh thần học hỏi, mở rộng thêm môn mới song các vận động viên đã thi đấu đạt kết quả tốt, đều đạt mục tiêu đặt ra. Ông nhấn mạnh: "Với đà này, tôi hy vọng các môn trọng điểm như bơi lội, điền kinh, cử tạ khi tham dự Paralympic 2016 sẽ có nhiều khả năng đạt huy chương."

Tính đến 18 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 8/12, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 43 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc và 44 Huy chương Đồng, xếp thứ 4 toàn đoàn trên bảng tổng sắp.

Như vậy, sau sáu ngày tranh tài, Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 8 diễn ra tại Singapore đang dần khép lại. Một số nội dung thi đấu cuối sẽ diễn ra trong ngày 9/12 trước khi lễ bế mạc chính thức diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

20:16 08/12/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục