Ancelotti cải tổ Real từ "thảm họa" lớn nhất dưới thời Zidane mùa trước

23:31 Thứ ba 15/06/2021

TinTheThao.com.vnChiến lược gia người Ý có những kế hoạch chu toàn và đang từng bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho Real Madrid.

Huấn luyện viên trưởng Carlo Ancelotti đang tranh thủ thời gian một cách tối đa nhằm lập kế hoạch cho mùa giải mới. Công việc đầu tiên mà HLV người Ý muốn thay đổi chính là cải thiện thể chất, điều đang được xem như quan trọng hàng đầu sau một mùa giải 2020/21 với nhiều ca chấn thương trong đội hình Kền kền trắng. Để cải thiện điều này, Ancelotti đang bàn bạc và lên kế hoạch kỹ lưỡng với HLV thể lực Antonio Pintus.

Ancelotti and Pintus' revolutionary plan to reduce injuries - Bóng Đá

Ancelotti muốn nâng cao thể chất cầu thủ Real.

Buổi tập trước mùa giải của Los Blancos sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 và các cầu thủ hứa hẹn đối mặt với những bài tập kháng lực mới, khoa học hơn nhằm cải thiện hiệu suất và giảm chấn thương.

Kế hoạch chuẩn bị cho mỗi cầu thủ

Để theo dõi kỹ lưỡng từng cầu thủ và tránh việc các "bệnh binh" trong đội hình Real tiếp tục chấn thương hoặc sớm tái phát chấn thương, bộ sậu HLV Ancelotti sẽ phân tích và đưa ra kế hoạch thi đấu cho từng ngôi sao của Los Blancos.

Ancelotti and Pintus' revolutionary plan to reduce injuries - Bóng Đá

Những "bệnh binh" như Hazard sẽ được theo dõi kỹ.

Mục đích là để phát huy hết khả năng của từng cầu thủ, nhằm chuẩn bị cho cuộc đua danh hiệu trên mọi mặt trận mùa tới. Điều này đặc biệt quan trọng khi mà tình hình kinh tế khó khăn của đội bóng dự kiến cũng khiến vấn đề nhân sự trở nên ảm đạm. Ancelotti buộc phải tận dụng tối đa nguồn lực của CLB.

Các cầu thủ phải phát huy hết giá trị bản thân

Sẽ không có bất kỳ lời bào chữa nào cho phong độ sa sút và thể trạng sụt giảm. Mỗi cầu thủ được kỳ vọng sẽ phát huy hết tiềm năng của họ để cống hiến cho Real. Mọi tiêu chuẩn đều được đánh giá và nâng cao, không có ngoại lê cho bất kỳ cái tên nào.

Kiểm soát thể trạng hàng ngày

Để đo lường sự tiến bộ và thành công của chế độ rèn luyện thể chất mới, BLĐ Real sẽ có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn và thường xuyên hơn.

Cầu thủ sẽ được theo dõi hàng ngày về các chỉ số cơ bản như sức mạnh, tốc độ, khả năng tranh chấp và tính linh hoạt. Việc quan tâm đến những yếu tố và chi tiết nhỏ này là chìa khóa cho thành công chung của kế hoạch cải tổ đội bóng.

Ancelotti and Pintus' revolutionary plan to reduce injuries - Bóng Đá

Cầu thủ Real sẽ tập luyện với giáo án mới và giám sát chế độ thể trạng chặt chẽ hơn.

Chế độ ăn

Chế độ ăn của các cầu thủ cũng sẽ được xem xét và các chuyên gia sẽ kiểm soát, giám sát việc này, cả trong lẫn ngoài cơ sở tập luyện của câu lạc bộ.

Chủ động phòng chống chấn thương

Một trong những mục tiêu chính của kế hoạch rèn luyện thể chất mới là chủ động nâng cao thể chất và phòng chống những chấn thương đáng tiếc. Real Madrid đã phải gánh chịu 59 chấn thương trong mùa giải trước và điều này không thể lặp lại.

Sự xuất hiện của HLV thể lực Pintus được giới chuyên môn đánh giá là chìa khóa cho thành công của kế hoạch này. Kế hoạch rèn luyện và cải thiện thể chất không chỉ dành cho đội một Real, Pintus sẽ vạch ra những kế hoạch tương tự cho những cấp trẻ hơn của CLB.

Ancelotti phát biểu về Real: 

 
Minh Trí | 22:33 15/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục