AFC: Indonesia chờ làm nên lịch sử, Việt Nam tránh số phận như Lebanon

20:10 Chủ nhật 09/06/2024 | 1

TinTheThao.com.vnWebsite AFC đã có bài viết về những điều cần chú ý trước lượt trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Trước lượt trận cuối vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, website của AFC đã có bài viết về những điều người hâm mộ cần lưu ý.

Tại đây, kênh truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân tích tình hình các bảng đấu và đưa ra bình luận về trường hợp của các đội tuyển Việt Nam và Indonesia như sau:

"5 đội sẽ quyết tâm để giành quyền lần đầu tiên vào vòng loại thứ 3 FIFA World Cup là Ấn Độ và Afghanistan (bảng A), Cộng hòa Kyrgyzstan và Malaysia (bảng D) cùng Indonesia (Bảng F)," website của AFC viết.

Thầy trò HLV Kim Sang-sik hướng tới 1 kết quả tích cực trước Iraq. Ảnh: VFF.

"Mặc dù Indonesia (khi đó được gọi là Đông Ấn Hà Lan) từng tham dự FIFA World Cup 1938, nhưng họ chưa bao giờ góp mặt ở vòng loại theo thể thức hiện tại," AFC thông tin thêm.

"8 trong số 12 đội đủ điều kiện tham dự vòng loại thứ 3 FIFA World Cup Qatar 2022 đã giành được suất tham dự giai đoạn tương tự ở giải đấu năm 2026. Syria (Bảng B), Trung Quốc (Bảng C) và Việt Nam (Bảng F) sẽ cố gắng tránh số phận tương tự Lebanon, đội không còn cơ hội đi tiếp ở bảng I với Australia và Palestine đã lần lượt chắc suất 2 vị trí đầu bảng," AFC nói về trường hợp của Việt Nam.

Ở lượt trận cuối, Indonesia nắm quyền tự quyết khi chỉ cần giành chiến thắng trước Philippines là đi tiếp. Nếu không may sẩy chân, thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ mong Việt Nam thất bại trong chuyến làm khách trên sân Iraq ít giờ sau.

Lê Quốc Quân | 20:10 09/06/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục