AC Milan lấy ai thay thế HLV Stefano Pioli?

16:05 Thứ hai 13/05/2024

AC Milan đang trong quá trình tìm kiếm huấn luyện viên mới khi có tin đồn chia tay Stefano Pioli, việc này không hề dễ dàng, với nhiều yếu tố đan xen phức tạp.

Ban đầu, AC Milan dự định bổ nhiệm Julen Lopetegui vào vị trí huấn luyện viên trưởng, nhưng việc này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ. Lý do là thành tích thất vọng của Lopetegui tại Wolverhampton Wanderers, khi ông không thể ngăn đội bóng này bị xuống hạng khỏi Premier League. Người hâm mộ lo lắng rằng Lopetegui không có đủ khả năng để dẫn dắt một câu lạc bộ lớn như AC Milan, đội bóng có truyền thống thành công và kỳ vọng cao. Cuối cùng, Lopetegui từ chối Milan và chấp nhận lời đề nghị sơ bộ của West Ham.

 - Bóng Đá

 Lopetegui bị cổ động viên AC Milan chê không đủ tầm dẫn dắt đội bóng.

Ngoài Lopetegui, một số huấn luyện viên khác cũng được xem là ứng cử viên tiềm năng, như Roberto Martinez, Paulo Fonseca, Marco Giampaolo và Sergio Conceicao.

Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Martinez có kinh nghiệm dẫn dắt đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ, nhưng lối chơi ít tấn công hơn Lopetegui. Fonseca thì có thành tích tốt ở Roma và Shakhtar Donetsk, nhưng thiếu kinh nghiệm ở Serie A. Giampaolo thì quen thuộc với Serie A nhưng thành tích gần đây không ổn định.

Còn Conceicao thì vô địch giải VĐQG Bồ Đào Nha với Porto, nhưng lại thiếu kinh nghiệm ở ngoài nước.  Còn tệ hơn, Conceicao mới đây đã ký hợp đồng mới với Porto, ràng buộc ông với câu lạc bộ Bồ Đào Nha đến tháng 6 năm 2028. Động thái này đã khiến Conceicao không còn trong danh sách của Milan, buộc câu lạc bộ phải tập trung vào các lựa chọn khác.

 - Bóng Đá

Còn Conceicao thì mới đây đã ký hợp đồng mới với Porto.

Cấu trúc sở hữu của AC Milan cũng đóng một vai trò quan trọng dẫn đến sự khó khăn trong quá trình tìm kiếm huấn luyện viên mới. Ban lãnh đạo bao gồm nhiều cá nhân như Giám đốc thể thao D'Ottavio, Giám đốc kỹ thuật Moncada, Cố vấn cao cấp Ibrahimovic, Giám đốc điều hành Furlani và Chủ sở hữu Cardinale. Mỗi người đều có vai trò cụ thể, nhưng cấu trúc nhiều lớp này có thể dẫn đến trách nhiệm chồng chéo và quá trình ra quyết định chậm chạp. Điều này khiến Milan có thể bị Juventus vượt mặt, khi "bà đầm già" cũng đang sốt sắng tìm người thay thế Max Allegri.

Ngoài ra, vòng quay huấn luyện viên ở bóng đá châu Âu cũng ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng thu hút ứng cử viên mong muốn của AC Milan. Sự cạnh tranh giành tài năng ngày càng gia tăng, dẫn đến mức lương tăng vọt và tình trạng khan hiếm huấn luận viên giỏi. Tuy nhiên, nếu không thể mời gọi những cái tên đã thành danh, AC Milan cũng thể thử sức với những huấn luyện viên trẻ ít tiếng tăm hơn hoặc những người đang tìm kiếm thử thách mới.

Cùng chờ xem liệu Rossoneri có thể vượt qua những thách thức này và tìm được vị thuyền trưởng phù hợp để dẫn dắt đội bóng sớm ngày tìm lại thành công và vị thế của mình tại giải quốc nội lẫn đấu trường châu Âu.

(Bạn đọc: Quang Vinh)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 15:07 13/05/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục