Á quân thế giới Muay Thái ra đòn làm đối thủ choáng

02:23 Chủ nhật 03/08/2014

Ngoài các trận bán kết của boxing, ngày thi đấu tuần thứ 17 của giải võ Let’s Việt 2014 chiều nay (2/8) còn diễn ra 2 trận đấu Muay hết sức kịch tính.

Bán kết boxing: Các võ sĩ Hà Nội thắng lớn

Trận đấu được chờ đợi nhất là cuộc đọ sức giữa nhà đương kim vô địch Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Hiếu (Hà Nội) ở hạng cân 56kg của nam. Với kinh nghiệm thi đấu của mình (sinh năm 1988, tập luyện boxing từ năm 2002), Trần Quốc Việt liên tục có những cú ra đòn đầy quyết đoán và chuẩn xác.

Võ Quốc Việt (trái) tiến vào chung kết hạng cân 56kg của nam

Trong khi đó, Nguyễn Văn Hiếu lại chọn lối chơi phòng thủ, ôm găng chờ thời cơ tấn công. Sang đến hiệp hai, Nguyễn Văn Hiếu mạnh dạn tấn công, nhưng những đòn đánh không có hiệu quả và thế phòng thủ còn nhiều thiếu sót. Khả năng di chuyển linh hoạt và tránh những đòn phản công của Trần Quốc Việt khá tốt.

Nguyễn Văn Hiếu tỏ ra khá sung sức, các cú ra đòn mạnh mẽ, nhưng chưa đủ khó để hạ đánh bại nhà vô địch Trần Quốc Việt. Kết quả chung cuộc, Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi) thắng Nguyễn Văn Hiếu (Hà Nội) với tỉ số 3-0. Ở 2 trận đấu còn lại của các hạng cân của nam cũng đã chứng kiến những màn so tài vô cùng quyết liệt giữa các võ sĩ của Hà Nội và TP.HCM.

Trận đấu giữa Nguyễn Hữu Hải (đỏ, Hà Nội) và Nguyễn Văn Chung (xanh, TP.HCM) cũng diễn ra hấp dẫn

Ở hạng cân 60kg của nam, Nguyễn Hữu Hải (Hà Nội) giành chiến thắng với tỉ số 3-0 trong trận đấu kịch tính trước Nguyễn Văn Chung (TP.HCM). Ở hạng cân 69kg của nam, một võ sĩ Hà Nội khác là Bùi Trung Phong cũng đã có được chiến thắng thuyết phục trước Trần Thanh Hiền (TP.HCM) với tỉ số 3-0.

Trận đấu duy nhất ở hạng cân 57 kg của nữ, Phạm Thu Hiền (Hà Nội) vượt qua Lê Thị Trang (Thanh Hóa) để tiến vào trận chung kết. Như vậy, các võ sĩ của đoàn Hà Nội đã giành được 3 chiến thắng trong tổng số 4 trận bán kết diễn ra chiều 2/8.

Muay mở màn đầy sôi động

Cùng với 4 trận đấu bán kết ở nội dung boxing, chiều ngày 2/8 còn diễn ra 2 trận đấu đầu tiên của môn Muay Thái. Trận đấu ở hạng cân 48 kg của nam giữa Huỳnh Ngọc Anh (TP.HCM) và Nguyễn Văn Quán (Bình Dương) đã diễn ra hết sức quyết liệt và cống hiến cho người hâm mộ những đòn đánh rất đẹp mắt.

Dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, Huỳnh Ngọc Anh đã nhập cuộc rất tự tin và mạnh mẽ. Theo đó, võ sĩ hiện đang tập luyện tại CLB võ thuật Phú Thọ (TP.HCM) liên tục tung những đòn tấn công liên tiếp ngay trong hiệp một và kết thúc bằng cú đá vào bụng khiến đối thủ Nguyễn Văn Quán gục ngã.

Liên tiếp dính đòn đau, võ sĩ sinh năm 1991 của đoàn Bình Dương choáng váng và các trọng tài phải nhờ bác sĩ kiểm tra xem Nguyễn Văn Quán có thể thi đấu tiếp hay không. Đối thủ thể hiện quyết tâm thi đấu trở lại, nhưng những đòn tấn công của Huỳnh Ngọc Anh càng mạnh mẽ hơn. Những cú đá và đấm đầy uy lực của Huỳnh Ngọc Anh một lần nữa khiến đối thủ đổ máu mũi và liên tục gục ngã.

Trận đấu môn Muay Thái giữa Huỳnh Ngọc Anh (trái, TP.HCM) và Nguyễn Văn Quán (Bình Dương)

Dù bị đau nhưng Nguyễn Văn Quán vẫn kiên trì thi đấu đến phút cuối khi phải chịu những đòn lên gối uy lực của Huỳnh Ngọc Anh. Trận đấu đem lại nhiều cảm xúc cho người xem với tinh thần thi đấu kiên cường của Nguyễn Văn Quán và những pha ra đòn “sắt thép” của Huỳnh Ngọc Anh. Chung cuộc sau 3 hiệp đấu, Huỳnh Ngọc Anh (TP.HCM) giành chiến thắng trước Nguyễn Văn Quán (Bình Dương) với tỉ số 3-0.

Trận đấu thứ hai ở hạng cân 57kg của nam giữa Nguyễn Châu Đạt (Khánh Hòa) và Nguyễn Phú Hiển (TP.HCM) đã diễn ra quyết liệt không kém. Dù bị đánh giá non kinh nghiệm hơn đối thủ nhưng Nguyễn Châu Đạt đã thể hiện quyết tâm của mình khi tận dụng sơ hở của đối phương để tung ra những đòn trúng vào vùng bụng và mặt Nguyễn Phú Hiển.

Sang hiệp thứ hai, với đẳng cấp của mình, Nguyễn Phú Hiển (đương kim Á quân Muay Thái thế giới) tỏ ra nguy hiểm hơn với những cú đánh rờ ve và lên gối khiến võ sĩ của Khánh Hòa phải chủ động chơi phòng thủ. Đến hiệp thứ ba, Nguyễn Phú Hiển đã chọn thời điểm ra đòn thích hợp tung những cú đánh chính xác vào vùng mặt và tiếp một một cú đá vào mạn sườn.

Những màn ghi điểm thuyết phục của Nguyễn Phú Hiển đã nhận được nhiều sự tán thưởng của khán giả. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Phú Hiển (TP.HCM) giành chiến thắng trước Nguyễn Châu Đạt (Khánh Hòa) với tỉ số 3-0.

Dưới đây là một số hình ảnh 2 trận mở màn môn Muay Thái tại giải võ Việt 2014:

Huỳnh Ngọc Anh (đỏ) chiếm ưu thế ngay từ hiệp một
Nguyễn Văn Quán liên tục đổ máu mũi và nhờ các bác sĩ chăm sóc
Chiến thắng áp đảo của võ sĩ chủ nhà Huỳnh Ngọc Anh
Á quân thế giới Nguyễn Phú Hiển được "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất (áo đen) chăm sóc trước khi nhập cuộc
Với kinh nghiệm của mình, Nguyễn Phú Hiển liên tục có những đòn đánh chính xác
Thỉnh thoảng, võ sĩ trẻ của Khánh Hòa Nguyễn Châu Đạt cũng có những pha phản đòn ấn tượng
Hiệp hai của trận đấu diễn ra hết sức sôi động
Với những cú ra đòn chuẩn xác, Á quân thế giới Nguyễn Phú Hiển (trái) chiến thắng thuyết phục trước Nguyễn Châu Đạt
Nguồn: Motthegioi.vn
Tuấn Hữu | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục