Tìm kiếm tin tức liên quan đến "Tiki-taka"
Chia sẻ chủ đề
  • Video: Đỉnh cao tiki-taka của Barcelona

    Video: Đỉnh cao tiki-taka của Barcelona
    6 năm trước
  • Video: Thuở mặn nồng của Barca và tiki-taka

    Video: Thuở mặn nồng của Barca và tiki-taka
    6 năm trước
  • Pedro – Krkic: Người ở lại cũng đau như kẻ ra đi

    Pedro – Krkic: Người ở lại cũng đau như kẻ ra đi
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Barca nổi tiếng toàn thế giới với cái gọi là Tiki-taka, lối chơi từng đến sự khiếp sợ trên toàn cõi châu Âu. Cốt lõi trong thành công ấy ngoài yếu tố chuyến thuật thì con người chính là điều quan trọng nhất. Barca thành công với chiến lược sử dụng sản phẩm “cây nhà lá vườn” do chính mình đào tạo, họ từng sản sinh những tài năng kiệt xuất như Puyol, Xavi, Iniesta, Messi…Những người làm rạng danh La Masia danh tiếng, nhưng sau ánh vinh quang ấy người ta nhìn thấy Barca cũng có những tài năng “chết yểu” khi không có đất dụng võ. Pedro Rodriguez và
  • Arsenal ghi bàn kiểu “tiki-taka” tại FA Cup

    Arsenal ghi bàn kiểu “tiki-taka” tại FA Cup
    6 năm trước
    Đêm qua (15.2), Pháo thủ thành London vừa có chiến thắng 2-0 tại vòng 5 FA Cup trước đối thủ Middlesbrough. Một trong những dấu ấn lớn nhất của trận đấu trên là pha ghi bàn mở tỷ số theo kiểu "tiki-taka", được thực hiện bởi tất cả 11 cầu thủ Arsenal có mặt trên sân.
  • Barca thắng 10 trận liên tiếp: Điểm 10 tuyệt đối

    Barca thắng 10 trận liên tiếp: Điểm 10 tuyệt đối
    6 năm trước
    Tiki-taka, phòng ngự phản công hay bất kì chiến thuật gì cũng không còn là vấn đề nữa. Vấn đề duy nhất hiện tại là Barca vẫn đang chiến thắng, thắng theo cách hoàn hảo và tuyệt đối.
  • Video: Chelsea và những pha bóng kiểu tiki-taka trong mùa giải này

    Video: Chelsea và những pha bóng kiểu tiki-taka trong mùa giải này
    6 năm trước
  • Những điểm nhấn đáng chú ý của bóng đá châu Âu trong 5 năm qua

    Những điểm nhấn đáng chú ý của bóng đá châu Âu trong 5 năm qua
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Bóng đá thế giới đã trải qua nửa thập kỉ đầy biến động từ những thương vụ thế kỉ, sự ra đời của tiki-taka, sự sa sút của bóng đá Italia hay sự trỗi dậy của một số đội bóng như Dortmund, Altelico… Hãy điểm lại những sự kiện đáng chú ý của bóng đá châu Âu trong 5 năm vừa qua.
  • Xavi – Iniesta: Những người thay đổi quan niệm về tiền vệ trung tâm

    Xavi – Iniesta: Những người thay đổi quan niệm về tiền vệ trung tâm
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Trong một quá khứ không xa cái gọi là tiki-taka từng mang đến biết bao nỗi sợ hãi cho rất nhiều đội bóng ở châu Âu. Không phủ nhận Messi là nhân tố quan trọng đưa Barca nhiều lần chạm đến đỉnh vinh quang, nhưng có thể khẳng định rằng bộ đôi Xavi - Iniesta mới chính là bộ óc và trái tim giúp Blaugrana trong khoảng thời gian dài thống trị bóng đá thế giới.
  • Video: Xem lại thương hiệu Tiki-taka của Barcelona

    Video: Xem lại thương hiệu Tiki-taka của Barcelona
    6 năm trước
  • Tiki-taka sa sút, La Roja cũng hết thời

    Tiki-taka sa sút, La Roja cũng hết thời
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Tiki-taka là triết lý bóng đá gắn liền với Barca, cũng như công thức giúp đội tuyển Tây Ban Nha đi hết thành công này đến vinh quang khác trong giai đoạn 2008-2012, khi liên tiếp vô địch những giải đấu mà họ tham gia như Euro hay World Cup. Nhưng khi Tiki-taka đã sa sút và không thể khiến các đội bóng khác khiếp sợ như trước nữa thì xem như La Roja cũng từ đó mà hết thời…
  • Tây Ban Nha chấm dứt kì tích tiki-taka kéo dài 6 năm

    Tây Ban Nha chấm dứt kì tích tiki-taka kéo dài 6 năm
    6 năm trước
    Đó là chuỗi trận kiểm soát bóng nhiều hơn mọi đối thủ kéo dài từ năm 2008.
  • Khi Real cũng có tiki-taka của riêng mình

    Khi Real cũng có tiki-taka của riêng mình
    6 năm trước
    Real Madrid đang thăng hoa cùng sơ đồ 4-4-2. Vẫn là một Real tấn công phóng khoáng, mạnh mẽ, nhưng đã có một chút gì đó chậm rãi hơn, mượt mà hơn…
  • Góc chiến thuật: Số 9 ảo – “Phút huy hoàng rồi chợt tắt”

    Góc chiến thuật: Số 9 ảo – “Phút huy hoàng rồi chợt tắt”
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Thế giới bóng đá những năm qua chứng kiến sự lên ngôi của số 9 ảo với đầu tàu chính là Messi cùng tiki-taka siêu việt. Ai cũng nghĩ đây là mô hình lý tưởng định hướng cho bước phát triển của bóng đá trong những thập kỷ tới. Thế rồi, chỉ một thời gian ngắn, số 9 ảo cũng chỉ là “phút huy hoàng rồi chợt tắt”.
  • Xavi: Người khổng lồ trong vỏ bọc kẻ tí hon

    Xavi: Người khổng lồ trong vỏ bọc kẻ tí hon
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Với Tiki-taka, Barca từng có rất nhiều những ngày vui trong giai đoạn 2009-2011 một lối chơi hào hoa và một đội quân hùng mạnh đã mang đến nỗi khiếp sợ cho tất cả mọi đội bóng ở châu Âu. Nếu người kết liểu đối phương bằng những bàn thắng là công việc của siêu tiền đạo Messi thì người châm ngòi cho những bàn ấy thắng ấy không ai khác đó chính là tiền vệ Xavi Hernandez, nhạc trưởng tài năng nhất lịch sử mà bóng đá Tây Ban Nha đã sản sinh.
  • Góc nhìn: Xavi sa sút, Tiki-taka cũng “chết”!

    Góc nhìn: Xavi sa sút, Tiki-taka cũng “chết”!
    6 năm trước
    (TinTheThao.com.vn) - Barcelona sau 8 trận bất bại, chưa thủng lưới bàn nào thì sau 2 vòng đấu gần nhất họ đã chịu thất bại liên tiếp, bị lọt lưới 4 bàn và mất vị trí dẫn đầu vào tay Real. Nhưng có lẽ điều mà các Cule lo sợ đó chính là lối chơi Tiki-taka khiến cả thế giới khiếp sợ sẽ không thể duy trì được nữa khi “bộ não” của lối chơi ấy là Xavi đang có dấu hiệu của tuổi tác dẫn đến phong độ đi xuống.
2 3 4 5 6 7 8 9 10 11