Tìm kiếm tin tức liên quan đến "Tiki-taka"
Chia sẻ chủ đề
 • Hãy cứu Tiki-taka trước khi nói về Neymar

  Hãy cứu Tiki-taka trước khi nói về Neymar
  7 năm trước
  Ở thời điểm Barca đang khó khăn nhất, người Catalunya bắt đầu nói về Neymar. Các quan chức của Barca cũng nhấn mạnh tiền đạo người Brazil như một giải pháp. Nhưng rõ ràng Neymar không phải là chuyện nên nói trong bối cảnh hiện nay.
 • Pep Guardiola - Leo Messi: Duyên phận ý trời

  Pep Guardiola - Leo Messi: Duyên phận ý trời
  7 năm trước
  Pep Guardiola - cái tên mà bóng đá thế giới lúc nào nhắc đến ông đều phải kính nể khi đưa lối chơi truyển thống tiki-taka đạt đến trình độ cao nhất và giúp CLB Barcelona giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác. Còn Lionel Messi, kỹ năng và các danh hiệu của anh thì bất kì một cầu thủ nào trên thế giới đều mơ ước có được. Hai con người tài năng đã gặp nhau tại đội bóng xứ Catalunya và cùng nhau đưa CLB Barcelona đạt nhiều đỉnh cao của bóng đá thế giới. Quả thật đây chính là “duyên phận ý trời”.
 • Góc nhìn: "Vi khuẩn" tiki-taka đã bị tiêu diệt?

  Góc nhìn: 'Vi khuẩn' tiki-taka đã bị tiêu diệt?
  7 năm trước
  Vi khuẩn là một trong những tai họa lớn nhất mà loài người từng đối mặt, trong lịch sử đã có hàng triệu người bỏ mạng vì những căn bệnh do nhiễm khuẩn gây ra. Cho tới khi Alexander Fleming tìm ra penicillin để chế tạo kháng sinh, vi khuẩn đã bị khắc chế.
 • Ngày tiki-taka khủng hoảng, Barca lại nhớ Guardiola

  Ngày tiki-taka khủng hoảng, Barca lại nhớ Guardiola
  7 năm trước
  Chiến thắng không dễ gì đạt được nếu chỉ đơn thuần là nỗ lực của vài cá nhân, nó chỉ đến khi một tư tưởng lớn bao trùm lên những nỗ lực ấy.
 • Tiki-taka của Barcelona: Loài vi khuẩn đã gặp thuốc kháng sinh

  Tiki-taka của Barcelona: Loài vi khuẩn đã gặp thuốc kháng sinh
  7 năm trước
  Nguyên tắc của các nhà ảo thuật: Không bao giờ được diễn một trò tới 2 lần. Bởi vì khi diễn tới lần thứ 2, người ta sẽ tìm cách vạch mặt anh.
 • Cư dân mạng làm thơ chế giễu tiki taka & Barca

  Cư dân mạng làm thơ chế giễu tiki taka & Barca
  7 năm trước
  Hai thất bại liên tiếp chỉ trong vòng 4 ngày của Barcelona trước Real Madrid trong các trận "kinh điển" đã trở thành nguồn cảm hứng cho những vần thơ.
 • Ai sẽ thống trị thế giới “hộ” Barca?

  Ai sẽ thống trị thế giới “hộ” Barca?
  7 năm trước
  Sau hai thất bại chỉ trong vòng một tuần và đều là những trận thua tâm phục khẩu phục của Barcelona, đã đến lúc chúng ta đặt ra câu hỏi: Tiki-taka và đội bóng duy nhất có thể sử dụng nó còn thống trị được thế giới hay không? Cho đến trước tuần lễ thất vọng vừa qua, rất ít đội bóng đánh bại được Barcelona, và hầu hết đều không tạo cho chúng ta cảm giác rằng họ giải mã được Tiki-taka.
 • Lối chơi nào thay thế được Tiki-taka?

  Lối chơi nào thay thế được Tiki-taka?
  7 năm trước
  Trước Tiki-taka, không ít trường phái nổi tiếng đã bị "khai tử" khi bóng đá phát triển và đòi hỏi chiến thuật thay đổi, đi kèm với sự biến mất của một số mẫu cầu thủ cơ bản cho trường phái ấy.
 • Barcelona: Người khổng lồ giữa mê cung

  Barcelona: Người khổng lồ giữa mê cung
  7 năm trước
  Trận thua rạng sáng nay đã cho thấy tiki-taka, niềm tự hào của người khổng lồ Catalan đang thực sự gặp vấn đề.
 • Barcelona 1-3 Real Madrid: Ronaldo đánh sập Nou Camp

  Barcelona 1-3 Real Madrid: Ronaldo đánh sập Nou Camp
  7 năm trước
  Với lối chơi tiki-taka quen thuộc của mình, cộng với lợi thế sân nhà, Barcelona đã không hề giấu diếm ý định tấn công ngay từ đầu, và họ đã làm đúng như thế. Tuy nhiên, trong một ngày Messi hoàn toàn mất hút trên sân, còn Ronaldo và Varane đã chơi quá xuất sắc, Los Blancos đã đánh bại La Blaugrana ngay tại Nou Camp.
 • “Schweinsteiger- Kroos”: Bộ đôi “Xavi-Iniesta” của người Đức

  “Schweinsteiger- Kroos”: Bộ đôi “Xavi-Iniesta” của người Đức
  8 năm trước
  Trong những năm qua, lối đá Tiki-taka đặc trưng của CLB Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đã trở nên quá quen thuộc với NHM. Và mọi người ai cũng biết rõ hạt nhân để vận hành lối chơi ấy chính là hai ngôi sao Xavi và Iniesta. Bộ đôi này đã phối hợp với nhau cực kì ăn ý, ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển. Nhìn sang nước Đức, NHM cũng đang kì vọng Schweinsteiger và Toni Kroos cũng có thể trở thành một cặp đôi như thế.
 • Barcelona 2-1 Sevilla: Bản lĩnh Messi

  Barcelona 2-1 Sevilla: Bản lĩnh Messi
  8 năm trước
  Vẫn là tiki-taka như thường lệ. Vẫn là sự áp đảo như thường lệ. Vẫn là những cơ hội ngon ăn thi nhau xuất hiện như thường lệ, nhưng đêm qua, cái duy nhất “không như thường lệ” đêm qua chính là những bản thắng đến trễ.
 • Tiki-taka cũng biết hại Barca

  Tiki-taka cũng biết hại Barca
  8 năm trước
  Tiki-taka đã giúp Barcelona thống trị thế giới trong gần một thập niên qua, nhưng tuyệt đối hóa lối chơi vạn năng ấy cũng đã khiến Barca phải nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước một đối thủ đã hiểu tường tận cách nó vận hành, là AC Milan.
 • Từ thất bại của Barca trước Milan: Không "thanh thoát", tiki-taka cũng vô dụng!

  Từ thất bại của Barca trước Milan: Không 'thanh thoát', tiki-taka cũng vô dụng!
  8 năm trước
  Nhìn Barca thi đấu trước Milan, có cảm tưởng đội vô địch Champions League 2 trong 4 mùa gần đây mất ngủ cả đêm vì lo lắng hoặc vừa phải trải qua một hành trình khủng khiếp để sang Italia thi đấu.
 • Milan đã hóa giải Tiki-taka thế nào?

  Milan đã hóa giải Tiki-taka thế nào?
  8 năm trước
  Milan đã phòng ngự khoa học khiến Barca bất lực trong tấn công.