9 'họng pháo' đỉnh nhất châu Âu: Saka sánh ngang Mbappe, Haaland out trình

23:28 Thứ ba 21/03/2023

Trang Squawka mới đây đã tổng hợp lại những cầu thủ có tổng số bàn thắng và kiến tạo nhiều nhất trong khuôn khổ Top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

 
 - Bóng Đá

 Cái tên đầu tiên góp mặt trong danh sách này là Bukayo Saka, ngôi sao người Anh đã góp dấu giày trực tiếp vào 22 bàn thắng của Arsenal trong mùa giải năm nay.

 - Bóng Đá

 Tương tự Saka, Kylian Mbappe cũng đã có tổng cộng 22 bàn thắng + kiến tạo cho Paris Saint-Germain mùa này.

 - Bóng Đá

 Xếp ngang hàng với Saka và Mbappe còn có Khvicha Kvaratskhelia, người đã đóng góp cho Napoli 12 pha lập công và 10 đường kiến kiến tạo, đồng thời là cầu thủ đầu tiên tại Serie A cán mốc 10+ bàn thắng và kiến tạo.

 - Bóng Đá

 Vượt trội hơn 3 ngôi sao kể trên, Jonathan David đã đóng góp trực tiếp vào tổng cộng 23 bàn thắng cho Lille tại Ligue 1 mùa này.

 - Bóng Đá

 Tương tự là trường hợp của Harry Kane, người đã ghi được 21 bàn thắng tại Premier League và bên cạnh đó là 2 pha kiến tạo. 

 - Bóng Đá

 Xếp thứ tư trong danh sách này là Neymar với 24 lần đóng góp trực tiếp vào bàn thắng, nhưng thành tích của ngôi sao người Brazil cũng đã dừng lại tại đây khi anh phải nghỉ hết mùa vì chấn thương. 

 - Bóng Đá

 Nhỉnh hơn đôi chút so với Neymar là Victor Osimhen, người ghi đến 21 bàn và đóng góp 4 pha kiến tạo cho Napoli tại Serie A mùa này. 

 - Bóng Đá

 Xếp thứ nhì trong số các 'họng pháo' ấn tượng nhất châu Âu là Lionel Messi, tổng số kiến tạo lẫn bàn thắng của anh tại Ligue 1 đều đang nằm ở con số 13.

 - Bóng Đá

 Và đứng đầu trong danh sách này không ai khác ngoài Erling Haaland, với 33 lần trực tiếp góp dấu giày vào bàn thắng của Manchester City. 

 - Bóng Đá

 Cụ thể hơn, chân sút người Na Uy có tổng cộng 28 pha lập công và 5 đường chuyền thành bàn cho đồng đội.

Huỳnh Phong | 22:58 21/03/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục