6 thành viên tuyển nữ Hàn Quốc mắc Covid-19 trước khi gặp Việt Nam

21:55 Thứ hai 17/01/2022

Trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc tại lượt đầu vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 có thể phải hoãn lại, khi đội bóng Đông Á cũng phát sinh các trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo thông tin từ trang Sports của Hàn Quốc, 3 cầu thủ và 3 thành viên trong đội tuyển nữ Hàn Quốc tham dự VCK Asian Cup 2022 đã dương tính với Covid-19. Thông báo này được đăng tải sau khi đội tuyển xứ sở kim chi tiến hành xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh vào Ấn Độ sáng 16/11, nhằm chuẩn bị cho giải đấu kể trên.

Một thành viên của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc thông tin thêm: "Cả 6 trường hợp này đều không có bất cứu triệu chứng nào của dịch Covid-19". Quan ngại hơn là trước đó, tuyển nữ Hàn Quốc cũng rất chặt chẽ trong việc tiến hành xét nghiệm.

 - Bóng Đá

Tuyển nữ Hàn Quốc cũng đang tổn thất lực lượng vì Covid-19. Ảnh: Yonhap.

Theo đó, tuyển nữ Hàn Quốc đã xét nghiệm 3 lần với trung bình 2 ngày/lần vào tuần trước rồi mới khởi hành sang Ấn Độ. Khi đó, tất cả trường hợp đều âm tính với Covid-19. Tuy nhiên đến thời điểm này, 3 cầu thủ và 3 thành viên trong đội có kết quả dương tính.

  

Đây có thể xem là tổn thất ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng của tuyển nữ Hàn Quốc. Đại diện đến từ xứ kim chi đặt mục tiêu vô địch giải đấu này và giành vé dự VCK World Cup 2023. Hiện tại, Hàn Quốc đã thắt chặt kiểm soát dịch bệnh trong nội bộ của đội. Song họ cũng đang bày tỏ quan ngại về những trường hợp tiếp theo có thể dương tính với Covid-19.

Đây là lần thứ 3 đội tuyển nữ Hàn Quốc có trường hợp dương tính với Covid-19. Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, 2 cầu thủ và 1 thành viên của đội gặp trường hợp đáng ngại khi tập luyện tại Uzbekistan. Sau đó, chính HLV trưởng Colin Bell cũng dương tính với Covid-19 khi sang Mỹ vào tháng 11/2021.

Theo Asean Football, trận đấu giữa Hàn Quốc và Việt Nam hoàn toàn có thể bị hoãn nếu tình hình càng trở nên xấu đi.

Cũng theo thông báo mới nhất của Chủ tịch LĐBĐ Ấn Độ - Praful Patel, VCK Asian Cup 2022 sẽ không bị huỷ bỏ nếu mỗi đội tham dự trận đấu có tối thiểu 13 người đảm bảo đủ điều kiện ra sân. Mới đây, HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam cũng cho biết ông hy vọng sẽ có đủ 13 học trò trở lên khi bước vào VCK Asian Cup 2022 tới.

Nam Phương - Zing.vn | 21:13 17/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục