6 đội tuyển muốn thi đấu giao hữu với Malaysia

14:39 Thứ bảy 12/02/2022

Các trận giao hữu trong ngày FIFA Day vào tháng 3 sẽ đánh dấu màn ra mắt của ông Kim Pan-gon với cương vị huấn luyện viên trưởng tuyển Malaysia.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Mohd Saifuddin Abu Bakar xác nhận rằng 6 đội tuyển đã bày tỏ mong muốn được thi đấu giao hữu với tuyển Malaysia, trong thời gian thuộc FIFA Day từ ngày 21-29/3. Ông Abu Bakar không tiết lộ tên các đội và sẽ tham khảo ý kiến của tân huấn luyện viên Kim Pan-gon, trước khi đưa ra quyết định cuối.

"FAM sẽ sớm thông báo mọi thứ về trận giao hữu trong cuộc họp báo với HLV Kim. Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đề nghị từ 6 quốc gia nhưng không thể bình luận gì thêm", Malay Mail trích chia sẻ của Tổng thư ký Abu Bakar.

6 đội tuyển muốn thi đấu giao hữu với Malaysia - Bóng Đá

Tuyển Malaysia lựa chọn đối thủ đá giao hữu. Ảnh: AFF Cup. 

Thời gian thi đấu quốc tế của FIFA cuối tháng 3 là cơ hội duy nhất để tuyển Malaysia rà soát lực lượng trước khi đối mặt với chiến dịch vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, khởi tranh vào tháng 6. Đó sẽ là màn ra mắt của tân huấn luyện viên Kim Pan-gon.

Ông Kim Pan-gon nhận lời dẫn dắt tuyển Malaysia với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm hôm 21/1. Ông ngồi vào ghế nóng thay Tan Cheng Hoe, người từ chức sau khi tuyển Malaysia dừng bước ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Tuyển Thái Lan cũng lên kế hoạch thi đấu 2 trận giao hữu trong tháng 3 nhân dịp FIFA Day. Siam Sport cho biết Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đang xúc tiến kế hoạch giao hữu với tuyển Kyrgyzstan và Malaysia. Mục đích của "Voi chiến" là giành chiến thắng để tăng điểm số, thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Khi truyền thông Malaysia dẫn lời báo chí Thái Lan về kế hoạch giao hữu, Tổng thư ký Abu Bakar đã từ chối bình luận về việc này.

Duy Minh | 09:50 12/02/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục