5 HLV rời ghế nóng: Sự khốc liệt và tàn nhẫn của V-League

21:46 Thứ hai 17/06/2019 | 1

TinTheThao.com.vn5 vị thuyền trưởng chia tay băng ghế huấn luyện sau lượt đi chưa hẳn là con số cuối cùng của V-League 2019.

Có thể nói thay huấn luyện viên trưởng là điều dễ dàng nhất đối với một đội bóng tại V-League, đặc biệt là trong bối cảnh bóng đá thời đại kim tiền hiện nay. Tuy nhiên, so với mùa trước chỉ 1 huấn luyện viên từ chức sau lượt đi, Marian Mihail, V-League năm nay có sự thay đổi đột biến trên băng ghế huấn luyện. Chỉ sau lượt đi, 5 chiến lược gia vì nhiều lý do khác nhau đã rời ghế nóng và con số này thậm chí gần gấp đôi số HLV mất việc tại V-League 2018: Marian Mihail (Thanh Hóa), Phan Văn Tài Em (Sài Gòn FC), Đinh Hồng Vinh (Cần Thơ).

5 HLV rời ghế nóng: Sự khốc liệt và tàn nhẫn của V-League - Bóng Đá

HLV Lee Heung Sil thôi dẫn dắt Viettel sau vòng 12 V-League.

Con số 5 huấn luyện viên chia tay băng ghế chỉ đạo – Trần Minh Chiến (Bình Dương), Dương Minh Ninh (HAGL), Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), Lee Heung Sil (Viettel) là minh chứng rõ nét cho sự khốc liệt và tàn nhẫn của V-League. Dù nói gì thì nói trong bóng đá chuyên nghiệp thành tích là yếu tố quyết định, không có chỗ cho tình cảm.

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Hoàng Văn Phúc, góp công lớn đưa đội chủ sân Tam Kỳ vô địch V-League 2017, thôi dẫn dắt Quảng Nam sau chuỗi thành tích bết bát mùa này. Thi đấu trồi sụt thất thường, HAGL bổ nhiệm cựu HLV trưởng Campuchia, Lee Tae Hoon thay ông Dương Minh Ninh. Tương tự, chiến lược gia Hàn Quốc Lee Heung Sil, dù có thành tích "khủng" tại Hàn Quốc, đành nói lời chia tay Viettel vì không đáp ứng kỳ vọng của ban lãnh đạo đội bóng...

Năm HLV rồi ghế nóng: Sự khốc liệt và tàn nhẫn của V-League - Bóng Đá

 HLV Trần Minh Chiến chủ động rời ghế nóng Bình Dương.

Đối với những ông bầu, việc “trảm” tướng, bao giờ cũng đơn giản hơn đổi cầu thủ. Thực tế cay đắng này từng được cựu HLV Đặng Trần Chỉnh thốt lên câu nói kinh điển: “Ghế huấn luyện viên có 4 chân, cầu thủ chiếm đến 3”. Hành nghề huấn luyện viên tại V-League là nghệ thuật. Một huấn luyện viên không chỉ “cứng” về chuyên môn mà còn phải là bậc thầy về tâm lý, giao tiếp, ứng xử, quản trị nhân lực trong mối quan hệ với cầu thủ. Việc ông Trần Minh Chiến nộp đơn từ chức tại Bình Dương là bất ngờ với người hâm mộ trung lập nhưng những ai hiểu nội tình đội chủ sân Gò Đậu đều biết rằng, cuộc chia tay này không sớm thì muộn sẽ xảy ra.

Có lẽ trường hợp thay tướng của Nam Định là thú vị nhất V-League, bởi sự điều chỉnh này không xuất phát từ yếu tố chuyên môn, mà vì phong thủy. Đội bóng thành Nam đôn ông Nguyễn Văn Sỹ lên làm Giám đốc kỹ thuật và bổ nhiệm cựu Vua phá lưới giải VĐQG Việt Nam, Nguyễn Văn Dũng lên ngồi ghế nóng. Trên thực tế mọi quyết định về chuyên môn vẫn xuất phát từ vị thuyền trưởng Nguyễn Văn Sỹ. Và sự thật trên sân cỏ thắng mọi lời đồn đoán. Việc thay tướng giúp Nam Định đổi vận bằng “cơn địa chấn” trước ĐKVĐ Hà Nội và trận thắng mới đây trước Đà Nẵng.

Năm HLV rồi ghế nóng: Sự khốc liệt và tàn nhẫn của V-League - Bóng Đá

 HLV Võ Đình Tân và Sanna Khánh Hòa đứng chót bảng sau lượt đi V-League.

Đa phần những cuộc thay tướng lượt đi V-League mùa này đều giúp đội nhà đổi vận. Điều này góp phần dẫn đến hiệu ứng đám đông nơi các ông bầu. Vì lẽ này, con số 5 HLV rời ghế nóng chưa phải là cuối cùng, bởi V-League lượt về sẽ rất khốc liệt và khó lường.

Gia Minh | 21:00 17/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục